Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band

Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band

Giá trị của bài viết: Giới thiệu về lịch sử chiếc vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band phát triển như thế nào, từng sản phẩm mới về sau hơn những sản phẩm trước những gì? Đánh giá và đề xuất một nơi bán sản phẩm với giá rẻ và tốt nhất hiện.

Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band là gì?

Xiaomi Mi Band là một chiếc vòng theo dõi vận động được sản xuất bởi Xiaomi. Xiaomi Mi Band được ra mắt trong một sự kiện của của Xiaomi diễn ra vào ngày 22 tháng 7 năm 2014.

Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi band 1

Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi band 1
Hình ảnh – Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi band 1

Sản phẩm Mi Band có thiết kế trông giống một chiếc vòng, có thể đeo được ở cả cổ tay, cổ chân và quanh cổ. Chiếc vòng có khả năng tự định vị thông qua ứng dụng kết nối trực tiếp có tên Mi Fit.

Chiếc vòng tay có bao gồm một thiết bị theo dõi dày 9 mm, dài 36 mm. Nó được đưa vào trong một chiếc vòng đeo tay làm bằng nhựa hypoallergenic TPSiV, có khả năng kháng tia UV và vi khuẩn. Thiết bị theo dõi có thể được sạc thông qua một cổng sạc chuyên biệt, kết nối được với nguồn sạc ngoài 5.0 V.

Tính tương thích với phần mềm

Tại thời điểm phát hành, cách duy nhất để sử dụng Mi Band đó là phải sử dụng ứng dụng thông qua Mi Fit do Xiaomi tạo ra. Tuy nhiên, vẫn có những phiên bản của các bên thứ ba khác được tạo ra để sử dụng kèm với chiếc vòng tay này. Một số phần mềm không chính thức phổ biến nhất trên Android là Gadgetbridge (nó cũng hỗ trợ thiết bị Pebble và được xây dựng để tập trung vào phần thông báo ứng dụng nhiều hơn là theo dõi vận động), Tools & Mi Band và OpenBand (tập trung duy nhất vào việc theo dõi vận động và không còn hỗ trợ việc thông báo ứng dụng kể từ tháng 10 năm 2015).

Tất cả những phần mềm không chính thức không phụ thuộc vào việc phải cài đặt Mi Fit đều thiếu đi một số tính năng của ứng dụng chính thức, ví dụ như khả năng cập nhật OTA hoặc chuyển màu đèn LED. Một số ứng dụng không chính thức khác cũng hỗ trợ để kết nối chiếc vòng tay thông minh nàyvới một số nền tảng không được hỗ trợ như BlackBerry 10 và Windows Phone.

Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi band 1s

Vòng đeo tay Xiaomi Mi band 1s
Hình ảnh – Vòng đeo tay Xiaomi Mi band 1s

Xiaomi vào ngày 7 tháng 11 năm 2015 đã thông báo về dòng sản phẩm tiếp theo của Xiaomi Mi Band: The Xiaomi Mi Band 1s, hay còn có tên là Xiaomi Mi Band Pulse. Chiếc vòng đeo tay mới gần như giống mọi mặt với người tiền nhiệm ngoài trực việc được bổ sung thêm cảm biến đo nhịp tim ở mặt dưới của thiết bị. Việc có thêm phần cảm biến này đã khiến kích thước của thiết bị lớn hơn một chút, tỷ lệ lúc này là 37 x 13.6 x 9.9mm.

Việc thêm cảm biến đo nhịp tim cũng ảnh hưởng một chút đến thời lượng pin. Dù vậy, công ty sản xuất vẫn tuyên bố chiếc vòng đeo tay có thể sử dụng liên tục 30 ngày.

Khả năng đo nhịp tim trên chiếc vòng vẫn rất hạn chế khi không thể đo được liên tục mà chỉ đo khi được yêu cầu.

Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band 2

Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band 2
Hình ảnh – Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band 2

+ Là chiếc vòng đeo tay của Xiaomi mang nhiều tính năng ưu việt giúp người dùng xem giờ, đo nhịp tim, theo dõi sức khỏe, giấc ngủ, qua cảm biến gia tốc đếm số bước đi, cảm biến nhịp tim, thuật toán và hiển thị đầy đủ trên màn hình OLED, smartphone được kết nối với Mi Band 2.

+ Mi Band 2 hoạt động độc lập, tự do bước chân, tự đo nhịp tim, hiển thị giờ giấc… không phụ thuộc nhiều smartphone như trước nên có rất nhiều khách hàng gọi Mi Band 2 là chiếc vòng đeo tay thông minh.

+ Mi Band 2 sử dụng kết nối với Bluetoothe ghép đôi với smartphone, cài đặt ứng dụng di động Mi Fit chính chủ của Xiaomi để 2 thiết bị có thể trao đổi được thông tin với nhau. Nhưng, Mi Fit chỉ phát hành được trên 2 nền tảng là Android và Ios vì vậy Mi Band 2 không hỗ trợ BlackBerry OS hay Windows Phone được.

+ Để sử dụng được Mi Band 2, chúng ta cần tải về ứng dụng Mi Fit có sẵn trên App Store (dành cho iPhone) hoặc Google Play (dành cho smartphone Android). Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Xiaomi (hoặc đăng kí tài khoản mới) để khám phá được đầy đủ các chức năng của chiếc vòng đeo tay thông minh này. Sóng buluetooth sẽ kết nối Mi Band 2 sẽ kết nối với smartphone iOS / Android.

+ Xiaomi Mi Band 2 được nâng cấp mạnh mẽ về các cảm biến, kết cấu phần cứng bên trong, có thêm màn hình OLED giúp hiển thị thông tin, tích hợp thêm phím cảm ứng đa năng, giúp chuyển đổi các thông tin như: thời gian, nhịp tim và các chế độ khác.

+ Cải thiện chính xác xác thuật toán đếm bước đi, cảm biến đo nhịp tim hiệu quả hơn, cảnh báo ít vận động, thông báo qua chế độ rung để nhắc nhở người dùng, theo dõi và chăm sóc giấc ngủ tốt hơn, rung và hiển thị có cuộc gọi và tin nhắn đến, thời lượng pin dùng nâng cấp lên 20 ngày.

+ Về mặt tính năng, màn hình OLED 0,42 inch của Mi Band 2 sẽ hiển thị được 5 thông số chính là: thời gian, nhịp tim, số bước đi, lượng calo tiêu thụ và thông báo cuộc gọi. Để chuyển đổi giữa các thông số này, Mi Band 2 đi kèm 01 nút cảm ứng dạng chạm, đặt ở ngay trên màn hình hiển thị.

+ Có tính năng chống nước, chống bụi hoàn toàn, bạn cho Mi Band 2 vào nước có độ sâu 1m để tron thời gian 30 phút vẫn đảm bảo độ an toàn.

+ Mi Band 2 có mức giá thấp nhất tại thị trường Việt Nam là 800.000 đồng, cao nhất là trên 1 triệu. Vì vậy, tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính mà người dùng quết định, nhưng để chờ đợi mức giá thấp hơn thì hoàn toàn không có, bởi Mi Band 2 đang gây sốt cộng đồng.

+ Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể chạm tay vào các nút thông số Mi Band hiển thị để xem thông tin mình quan tâm.

+ Mi Band 2 với chức năng hiển thị giờ trực tiếp trên màn hình nên sẽ thay thế cho việc sử dụng các đồng hồ truyền thống. Tùy vào nhu cầu, mụ đích sử dụng, Mi Band 2 dành cho mọi đối tượng.

+ Bạn là người thường xuyên tập thể dục thế thao thì sử dụng vòng thông minh Mi Band 2 giúp đếm số bước đi, hiển thị lượng tiêu thụ calo, đo nhịp tim, chăm sóc giấc ngủ…

Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band 3

Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band 3
Hình ảnh – Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band 3

Thiết kế được làm lại: Bóng bẩy hơn, dây đeo chắc chắn hơn

Mi Band 3  mặt kính được làm bo cong tròn sang trọng với lớp kính phủ bên trên, phim Home vẫn được giữ lại nhưng được ẩn đi tinh tế hơn so với thế hệ trước. Nếu như nhiều người dùng phàn nàn về vấn đề Mi Band 2 dễ bị tuột khỏi dây đeo do chỉ được giữ bởi một lớp gioăng mỏng của dây, thì Mi Band 3 cũng đã giải quyết triệt để được vấn đề này.

Mi Band 3 được sở hữu một màn hình cảm ứng OLED 0,78 inch, độ phân giải 128×80 pixel. Xiaomi khẳng định rằng, màn hình này sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm tốt hơn khi xem tin nhắn và trả lời cuộc gọi.

Mi Fit là ứng dụng chính chủ của Xiaomi giúp ghép nối thiết bị vòng đeo tay, đồng hồ thông minh Mi Band với các thiết bị smartphone để theo dõi các thông số về sức khoẻ, cài đặt báo thức hay lên lịch…

Đáp ứng tiêu chuẩn nhắc nhở để đặt ra mục tiêu nhỏ để làm việc chăm chỉ cho phụ nữ, và khi bạn hoàn thành mục tiêu của các bước trong ngày, vòng đeo tay Xiaomi Mi Band 3 sẽ nhẹ nhàng nhắc nhở bạn rằng hôm nay đã đặt tiêu chuẩn, thúc đẩy bạn trở thành một người khó tính hơn và may mắn hơn.

Máy đếm bước chân hàng ngày, theo dõi nhịp tim. Với thuật toán đếm bước chân chính xác hơn để thực hiện mọi nỗ lực tính toán của bạn. Ngoài ra cảm biến nhịp tim có thể đọc chính xác nhưng thay đổi nhịp tim trong 24h và cũng có thể phát hiện nhịp tim hiện tại bất kỳ lúc nào.

Mỗi ngày ngủ nhiều hơn một chút và ngủ ngon. Chính xác ghi lại thông tin về giấc ngủ mỗi đêm, giấc ngủ sâu, dữ liệu giấc ngủ nhẹ. Giúp bạn điều chỉnh thói quen ngủ của mình.

Xiaomi Mi Band 3 được trang bị viên pin có dung lượng 110 mAh có khả năng hoạt động liên tục lên đến 20 ngày. Do đó, người dùng thoải mái đeo chiếc vòng tay này trong một khoảng thời gian khá lâu mới phải sạc pin lại.

Xiaomi Mi Band 3 có tuổi thọ pin sử dụng liên tục là 20 ngày kéo dài. Thân chính của vòng đeo tay chỉ nặng 8.5g với pin lithium mật độ nặng lượng cao sạc một lần, ngay cả khi bạn sự dụng pin lâu hơn 20 ngày.

Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band 4

Trải qua mỗi thế hệ, Mi Band lại được trang bị thêm những tính năng mới, nâng cao trải nghiệm cho người dùng nhưng vẫn giữ được mức giá phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều người dùng.

Xiaomi Mi Band 4
Xiaomi Mi Band 4

Xiaomi tiếp tục sử dụng thiết kế viên thuốc, gắn lên dây đeo silicon cho vòng đeo thông minh của mình. Hai cực tiếp xúc với bộ sạc được chuyển từ đuôi thiết bị xuống mặt dưới nhưng khi sạc vẫn phải tháo rời thiết bị khỏi dây. Để phù hợp với thiết kế mới của Mi Band 4 đế sạc cũng được thay đổi.

Cải tiến đáng chú ý nhất ở Mi Band 4 chính là sự xuất hiện của màn hình màu ở mặt trước đem đến diện mạo hoàn toàn mới cho thiết bị. Kích thước màn hình tuy nhỏ nhưng nhờ có độ phân giải tốt nên các dòng thông tin vẫn hiển thị rõ khi xem ngoài trời nắng. Nút bấm cảm ứng để trở về màn hình chính được làm phẳng thay vì lõm xuống như Mi Band 3.

Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band 4
Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band 4

Mi Band 4 chủ yếu là vuốt và bấm chạm lên màn hình. Giao diện Mi Band 4 được tối ưu hóa cho màn hình nhỏ và có tốc độ phản hồi khá tốt. Tuy nhiên do đây là phiên bản nội địa Trung Quốc nên hay bị lỗi hiển thị tiếng Việt.

Mi Band 4 có khoảng 70 kiểu mặt đồng hồ khác nhau nhưng người dùng không thể tùy chỉnh nội dung trên đó.

Mi Band 4 tích hợp cảm biến đo nhịp tim, khi hoạt động sẽ phát ra ánh sáng màu xanh. Mi Band 4 có trọng lượng nhẹ, đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng khi đeo. Ngoài ra, dây có nhiều mức điều chỉnh có thể phù hợp với nhiều cỡ cổ tay.

Mi Band 4 không chỉ hỗ trợ đo nhịp tim mà nó còn hỗ trợ đếm bước chân (tự động), các chế độ luyện tập thể thao như chạy bộ, đạp xe, bơi lội.

Mi Band 4 còn hỗ trợ đo thời gian và chất lượng giấc ngủ, nhận thông báo khi có tin nhắn, cuộc gọi đến điện thoại, nhắc nhở khi ngồi lâu, báo thức, nhịp tim cao bất thường

Mi Band 4 được trang bị viên pin có dung lượng 135mAh, sau mỗi lần sạc có thể trụ được 20 ngày, trở thành một trong những vòng đeo sức khỏe có pin lâu thuộc nhóm đầu trên thị trường hiện nay.

Lời kết

Hy vọng bài viết giúp mọi người hiểu được dòng “Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band” có thể lựa chọn cho mình một chiếc dù không mới về phiên bản nhưng giá cả và chức năng hợp lý là ok.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *