Túi vải trồng cây có tốt không? Túi vải trồng cây giá bao nhiêu?

Túi vải trồng cây có tốt không? Túi vải trồng cây giá bao nhiêu

Trồng cây trên túi bầu, chậu nhựa mang lại rất nhiều thuận lợi cho việc chăm sóc, di chuyển cây. Có một loại chất liệu rất tốt phù hợp cho cây trồng đó là Túi vải trồng cây. Túi vải trồng cây có giá thành thấp, hợp túi tiền người sử dụng. Nhưng lại có rất nhiều ưu điểm như: siêu nhẹ, dai, bền, có nhiều kích thước, kiểu đáy khác nhau. Bài viết hôm nay Kênh hướng dẫn sẽ làm rõ hơn cho bạn về loại túi này.

Túi vải trồng cây là gì?

Túi vải trồng cây là gì?
Túi vải trồng cây là gì?
Tham khảo “Túi vải trồng cây” tại TIKI, SHOPEE, SENDO

Túi vải để trồng cây là một loại túi làm bằng chất liệu chuyên dụng trong lĩnh vực trồng trọt, có một số đặc tính phù hợp cho sự phát triển của cây. Đó là loại vải thường dùng trong lĩnh vực cầu đường, người ta gọi là vải địa kĩ thuật không dệt. Nó có khả năng thoát nước tốt, cho nước đi qua, giữ đất và các hạt mịn ở lại, do đó mà đất có thể dễ dàng hấp thụ được chất dinh dưỡng nuôi cây mà không bị ngập úng.

Ưu điểm của túi vải trồng cây

Ưu điểm của túi vải trồng cây
Ưu điểm của túi vải trồng cây
Tham khảo “Túi vải trồng cây” tại TIKI, SHOPEE, SENDO

1. Rễ cây khỏe mạnh, thoáng khí

Nếu bạn trồng cây trong chậu, trong bồn hoặc trong các thùng chứa vật liệu nặng. Rễ cây có xu hướng phát triển thành vòng tròn vướng víu đan xen nhau. Chúng lại gặp các vấn đề là dễ bị ngập úng nếu không có lổ thoát nước. Hoặc chúng cũng có thể bị ứ nước do một thời gian dài lắng cặn bồi tắc của các khe hở không kiểm soát ở chậu cây xi măng.

Điều gì xảy ra tiếp theo, khi rễ cây bắt đầu tìm chất dinh dưỡng nghèo nàn còn lại qua một quá trình sinh trưởng trong chậu ?. Rễ cây bắt đầu bao quanh chúng, làm tổn thương các mô thẩm thấu nước và dinh dưỡng bởi tác động của nhiệt, tác động của vật liệu cứng làm cho rể cây bị tổn thương.

Bạn có thể so sánh chi phí bỏ ra để trồng một cái cây trong chậu vật liệu nặng bằng cách so sánh chúng với bảng báo giá túi vải trồng cây của chúng tôi giới thiệu trên.

Nói một cách nôm na dễ hiểu rằng. Nếu bạn nằm trên một cái gối mềm thì dễ chịu hơn nằm trên nền xi măng lạnh cóng, hoặc nóng cháy. Rể cây cũng vậy. Túi vải trồng cây giúp rể cây bò, trườn tìm dinh dưỡng sinh khí một cách nhẹ nhàng êm ái hơn.

Túi vải giúp cho rễ cây thoáng khí hơn do đó chúng được hấp thu nhiều dinh dưỡng hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc cây phát triển tốt hơn trồng trong chậu cứng hoặc thùng chứa. Và điều chúng ta cần hiểu là “rễ cây cũng cần không khí để thở”.

2. Dễ dàng kiểm soát nhiệt độ trong túi vải trồng cây

Nếu trồng cây trong chậu cứng hoặc thùng nhựa, nhiệt độ có thể gây nấu chính rễ cây. Trường hợp này rất nhiều trong thực tế. Thậm chí ở những nông trang cây được trồng trong đất vẫn bị nhiệt độ làm cho rễ cây bị tổn thương nghiêm trọng.

Với túi vải, bạn không phải lo về nhiệt độ vì túi thoáng khí. Chúng được cấu tạo từ vải địa kỹ thuật không dệt xuyên kim. Ở mỗi cm của túi vải đểu có hàng ngàn lổ nhỏ li ti giúp thoáng khí, thoát nước giữ cho bộ rễ cây luôn khỏe mạnh.

3. Cân nhắc tưới nước

Bạn sẽ không lo tưới nước quá nhiều gây ngập úng. Tuy vậy túi vải trồng cây sinh trưởng tốt nhất, bạn phải thường xuyên tưới nước nhiều hơn. Ngược lại với các chậu cây truyền thống, bạn nên cân nhắc tưới nước vì khó kiểm soát được lượng nước dư thừa.

Túi vải cũng giúp lượng nước dư thoát hết ra ngoài không gây ngập úng cho cây. Nó cũng mang lại sự khô thoáng không khí cho rễ cây như nêu ở phần trên. Chúng cũng hạn chế sự phát triển của các loại nấm mốc gây hại cho cây trồng. Và cũng kiểm soát sâu bệnh tốt cho cây.

4. Ít tốn không gian lưu giữ

Nói một cách đơn giản là. Chậu cây hoặc các thùng chứa trồng trọt bạn không thể xếp chúng lại được. Cũng khó khăn trong việc xếp chồng lên nhau sau khi thu hoạch hoặc thực hiện xong một mùa vụ. Chậu cây vật liệu nặng dễ bị vỡ vụn, các mãnh vỡ gây hại cho môi trường.

5. Tính linh hoạt

  • Tủi vải trồng cây bạn có thể di chuyển bất cứ lúc nào
  • Túi vải trồng cây bạn có thể xếp chúng lại trong một không gian rất nhỏ ở nhà kho của mình.

Khi bạn trồng cây trong các chậu truyền thống hoặc các thùng chứa vật liệu nặng. Thường khó mà di chuyển được, nếu có chỉ có cách là “bứng” đi, điều này làm chậm và mất sức cây đang phát triển. Hầu như chẳng ai làm điều đó.

Túi vải trồng cây được cấu tạo định hình khi may có hai qoai xách. Do đó bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể di chuyển từng cây một vào các địa điểm thích hợp. Thông thường việc di chuyển cây ở những vùng khí hậu khắc nghiệt. Biên độ chênh lệch nhiệt ngày đêm là rất lớn. Hoặc các trang trại trồng cây trong nhà kính.

Sáng tạo trong việc sử dụng túi vải trồng cây

Sáng tạo trong việc sử dụng túi vải trồng cây
Sáng tạo trong việc sử dụng túi vải trồng cây
Tham khảo “Túi vải trồng cây” tại TIKI, SHOPEE, SENDO

1. Túi vải trồng rau

Ngày nay ở những nông trang không còn canh tác duy nhất một loại nông sản, đặc biệt là rau sạch như Cà chua, bắp cải su hào… Việc cải tạo đất qua qua trình canh tác các giống cây, đòi hỏi một lượng đất có các dưỡng chất nhất định. Ví dụ như chúng tôi tham khảo qua các nông trang rằng.

Cứ canh tác 3 vụ trồng cà chua trên đất đó thì phải thay đổi sang giống cây trồng khác, có thể là Chanh dây hoặc đậu que, hoặc có thể là dưa leo… Vì nếu cứ canh tác một giống cây, đất đó dễ nhiễm sâu bệnh và giảm năng suất rõ rệt.

Tương tự như thế, các nông trang luôn phải canh tác luân phiên các giống cây trồng, thậm chí là trồng hoa cũng vậy. Điều này khó khăn trong việc cải tạo đất và sự bất ổn trong thị trường tiêu thụ cũng như phân phối đến người dùng. Nghĩa là đôi khi thiếu nguồn cung hoặc thừa nguồn cung vì tập trung vào một loại cây trồng.

Túi vải trồng cây có thể giải quyết bài toán này trong giải pháp rất đơn giản và hiệu quả. Vì đất được kiểm soát trong một túi nhỏ. Những điểm tối ưu mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Túi vải trồng cây rất hạn chế sâu bệnh, nấm mốc và các loài xâm thực gây hại vì thoáng khí và giữ ẩm cho đất tốt.

Điều đặc biệt là túi vải có thể di chuyển nơi này đến nơi khác, hoặc linh động trong việc kiểm soát từng vùng canh tác riêng lẻ. Có thể gom đất lại để xử lý một cách triệt để trước khi đổi giống cây trồng mà không phải chờ đợi.

2. Túi vải trồng cây treo tường

Ngoài túi vải trồng rau, bạn có thể trồng hoa trang trí trong nhà hoặc tường ngoài trời. Vải địa kỹ thuật dễ định hình bằng cách may chúng thành các hình dạng mà bạn yêu thích. Do đó bạn tham khảo thêm giải pháp trong bài viết vải địa kỹ thuật ART9 trong nông nghiệp và Thủy lợi.

Vải địa kỹ thuật không dệt ART12 là loại mà Hưng Phú dùng may cho sản phẩm mà chúng tôi báo giá túi vải trồng cây theo bảng chi tiết ở trên. Trồng hoa treo tường tạo cảnh quan dùng thảm vải hoặc các túi vải nhỏ đơn lẻ để treo lên trong nhà bạn.

Túi vải trồng cây treo tường như hình bên được may thành các túi gắn liền trong các thảm, mỗi ô nhỏ chứa các cây có rể chùm dễ sinh trưởng trong những điều kiện thiếu sáng, nếu bạn trồng trong nhà.

Bảng giá túi vải trồng cây các bạn có thể tham khảo

Bảng giá túi vải trồng cây các bạn có thể tham khảo
Bảng giá túi vải trồng cây các bạn có thể tham khảo

Nơi bán túi vải trồng cây

Bạn có thể đặt mua online tại các website của nhà cũng cấp hoặc cũng có thể tham khảo trên các trang thương mại điện tử lớn như Tiki, Shopee, Sendo,…

Sử dụng túi vải trồng cây trong trong rau sạch

Kỹ thuật trồng rau sạch bằng túi vải khá mới lạ với nhiều người. Tuy nhiên nếu thực hiện được, đây sẽ là mô hình trồng cây ít tốn kém nhất, công chăm sóc và quan trọng là nhà hẹp đến mấy vẫn có thể thực hiện được.

1. Túi vải trồng rau sạch

Bạn nên nhớ không phải chất liệu vải nào cũng có thể sử dụng vì làm treo nên cần phải có độ dai nhất định. Do đó chất liệu xơ PE/PP là phù hợp nhất. Số lượng tùy thuộc vào nhu cầu của người trồng nên nhiều hay ít và cũng phụ thuộc vào diện tích tường nhà bạn cao hay thấp, rộng hay hẹp. Cách trồng rau sạch trong túi cần đảm bảo rằng túi vải có khả năng thoát nước.

Thông thường để treo túi vải trồng rau sạch cần có bề ngang 1m, cao 1,5m. Nếu làm vườn rau sạch trồng 2 mặt thì sử dụng túi vải trồng rau sạch 2 mặt có khung treo ở giữa, mỗi túi có kích thước 55 x 100cm, hoặc lớn hơn tùy theo. Nên chọn đinh vít,móc treo, thanh treo bằng kim loại để đảm bảo chắc chắn khi treo túi. Dùng bản lề để đóng cố định thanh treo lên tường sao cho chắc chắn.

2. Đất trồng rau

Để đảm bảo dinh dưỡng cho cây mà không phải chăm bón nhiều thì bạn nên mua đất hữu cơ có bán sẵn tại các cửa hàng. Bạn đổ đất đầy các ngăn túi, chừa lại khoảng 2-3 cm miệng túi để tránh đất bị tràn ra ngoài làm bẩn nhà và chừa chỗ để cho cây sinh trưởng.

3. Kỹ thuật trồng

Kỹ thuật trồng
Kỹ thuật trồng rau trong tui vải
Tham khảo “Túi vải trồng cây” tại TIKI, SHOPEE, SENDO

Phương pháp trồng rau hiệu quả bằng túi vải có nhiều ưu điểm, so với các phương pháp trồng trong thùng xốp truyền thống từ trước đến nay. Để có thể đựng được đất trồng rau cần may khoảng 15 đến 30 chiếc túi gắn lên tường hoặc bất cứ chỗ nào có thể cố định được như giàn treo có thể làm bằng sắt hoặc gỗ…

4. Cách chăm sóc cho vườn rau

Cách chăm sóc cho rau sạch bằng mô hình này cực đơn giản. Chỉ cần dùng bình xịt tưới nhẹ cho cây rau hàng ngày. Để cây nhanh phát triển hơn Có thể pha thêm chất dinh dưỡng vào trong nước tưới. Giai đoạn cây con phát triển nhanh nên không được để đất trồng bị khô. Để phòng trừ sâu bệnh cần kiểm tra thường xuyên nếu có nên bắt chúng đi không nên dùng thuốc bảo vệ thực vật phun sẽ rất độc hại.

5. Thu hoạch rau sạch

Chỉ bằng vài bước cơ trên trên bạn chỉ mất khoảng 1 tháng là đã có rau sạch để ăn. Bạn có thể áp dụng phương pháp này ở nhiều loại rau khác nhau, miển sao là cây thân mềm, độ phát triển mạnh.

Với ý tưởng độc đáo trồng rau sạch trong túi vải tại nhà sẽ giúp bạn có 1 vườn rau cung cấp rau sạch quanh năm rất tiện lợi mà lại còn làm cho không gian nhà thêm xanh và đẹp hơn. Trên đây chỉ là những kiến thức cơ bản nhất để tham khảo. Nếu mong muốn có một vườn rau trồng bằng túi vải khoa học và hiệu quả hơn nữa người trồng nên trang bị cho mình nhiều kiến thức về kỹ thuật trồng rau sạch ở sách vở để có cách làm đa chiều hơn, hiệu quả hơn.

Lời kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về túi vải trồng cây. Qua đó có thể tự mua cho mình một túi vải trồng cây hợp lý để thỏa sức sáng tạo đam mê trồng cây của mình.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *