Tủ sấy quần áo loại nào tốt SamSung Sunhouse Kangaroo Akio Aulux

Tủ sấy quần áo loại nào tốt SamSung Sunhouse Kangaroo Akio Aulux

TỦ SẤY QUẦN ÁO

Tủ sấy quần áo là một dòng sản phẩm mới phổ biến khoảng vài năm gần đây nhưng đã không còn xa lạ trong gia đình và nó đang dần trở thành sản phẩm thiết yếu. Đặc biệt là những ngày đông thiếu nắng ẩm ướt kèo dài, không có không gian phơi quần áo… thì tủ sấy quần áo là một sự lựa chọn cần thiết.

Với những tác dụng của tủ sấy quần áo như

 • Giúp các công việc phơi khi trời thiếu nắng không còn lo lắng.
 • Giúp quần áo thơm tho, kho giòn hơn.
 • Quần áo ít có nấm mốc
 • Thời gian từ quần áo bẩn tới quần áo khô sách chỉ cách nhau vào tiếng

Tuy nhiên để chọn mua được một chiếc tủ sấy quần áo không phải là đơn giản. Chính vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ cấu tạo của các sản phẩm Tủ sấy quần áo, biết được tủ sấy quần áo loại nào tốt để mua được sản phẩm phù hợp với không gian, tài chính của mình.

PHÂN BIỆT TỦ SẤY QUẦN ÁO VÀ MÁY SẤY QUẦN ÁO

1. Tủ sấy quần áo

Tủ sấy quần áo có cấu tạo trông giống như tủ treo quần áo bằng vải chúng ta thường thấy. Nhưng có một điểm khác biệt là bên dưới tủ sẽ hở và được đặt quạt sấy. Ưu điểm lớn nhất của tủ sấy quần áo là giá bán của chúng rất rẻ chỉ từ 500K – 2 triệu đồng. Các dòng sản phẩm tủ sấy quần áo kiểu này cũng thường rất bền, ít hỏng vặt vì sản phẩm có cấu tạo rất đơn giản.

2. Máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo là các dòng sản phẩm chuyên dụng hơn so với các sản phẩm tủ sấy quần áo. Về nguyên lý hoạt động thì cũng có nhiều điểm tương đồng với tủ sấy nhưng nhờ các hệ thống cảm biến và hẹn giờ, dòng tủ sấy quần áo mang lại hiệu quả sấy tốt hơn. Ngược lại thì giá các sản phẩm máy sấy quần áo cao hơn so với tủ sấy từ 3-5 lần. Những sản phẩm rẻ nhất cũng phải từ 6 triệu đồng.

Tham khảo máy sấy quần áo tại shopee

Máy sấy quần áo
Máy sấy quần áo

CÁC TIÊU CHÍ CẦN QUAN TÂM KHI MUA TỦ SẤY QUẦN ÁO

1. Tủ sấy quần áo có giá bao nhiêu tiền

Có lẽ đây là câu hỏi đầu tiên mà mọi người mua đều quan tâm. Vì đơn giản là muốn biết được phân khúc để mình còn mua thôi. Đối với thị trường máy sấy quần áo tại Hà Nội dao động trong khoảng từ 500K tới 2 triệu tùy loại. Còn đối với những dòng máy sấy chứ không phải tủ sấy thì có mức giá cao hơn tâm trên 5 triệu.

+ Đặc biệt đối với tủ sấy quần áo giá rẻ sẽ dao động trong khoảng từ 400K – 800K tuy nhiên với sự lựa chọn này thì bạn sẽ bị hạn chế một số thứ như sẽ sấy được số lượng quần áo ít, thời gian sấy lâu (công suất máy sấy nhỏ)

+ Tủ sấy quần áo tầm trung giá dao động trong khoảng 800K đến hơn 1 triệu. Với mức tiền như này là bạn đã có thể lựa chọn cho mình một tủ sấy quần áo tương đối tốt như sấy nhanh, số lượng quần áo được nhiều hơn dòng giá rẻ. Ngoài ra cũng có các tiện ích như hệ thống sấy khô kín, tia UV duyệt khuẩn giúp quần áo thơm hơn. Đây là dòng tủ sấy bán chạy nhất trong các năm vừa qua. Đặc biệt là tủ sấy quần áo của Samsung và Sunhouse luôn cháy hàng tại các siêu thị nhỏ.

+ Tủ sấy quần áo cao cấp có mức giá dao động từ 1.6 triệu trở lên: Với dòng tủ này thì khung sườn của tủ được cứng chắc hơn, công suất cao, diện tích lớn hơn 2 dòng ở trên. Ngoài ra còn thêm các tiện ích như điều khiển từ xa,…

2. Chất liệu, cấu tạo tủ sấy quần áo

Tủ sấy quần áo được thiết kế khá đơn giản, giống với tủ treo quần áo bình thường, khung sắt hoặc Inox sơn tĩnh điện, và bao quanh là vải trùm.

Tủ sấy quần áo được thiết kế có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là loại tủ 1 tầng thông và loại 2 tầng. Loại 1 tầng thì sử dụng nhanh và đa số là dùng cho quần áo dài, những đồ to chiếm nhiều diện tích, còn tủ sấy quần áo 2 tầng thì thường được bố trí tầng dưới là đồ trẻ còn còn tầng trên là đồ người lớn.

3. Kích thước tủ sấy quần áo

Thường có 2 loại là loại Tủ sấy quần áo mini và Tủ sấy quần áo bình thường chính vì vậy tùy thuộc nhu cầu sử dụng và không gian gia đình bạn thì nên lựa chọn cho phù hợp.

Kích thước tủ quần áo bình thường như Kênh hướng dẫn lấy làm mẫu là Tủ sấy quần áo samsung có kích thước: (rộng x sâu x cao): 700mm x 460mm x 1400mm. Trọng lượng trọn bộ: 3,8 kg. Khối lượng treo phơi: 10 kg.

Còn đối với tủ sấy quần áo mini thì có kích thước và trọng lượng nhỏ nhẹ hơn.

Tham khảo: Máy sấy quần áo mini Air O Dry tại đây

Máy sấy quần áo mini Air O Dry
Máy sấy quần áo mini Air O Dry

4. Độ ồn của tủ sấy quần áo

Độ ồn cũng là một tiêu chí khá quan trọng, nếu sấy ít, sấy nhanh thì bạn không để ý còn nếu gia đình có trẻ nhỏ mà thời tiết ẩm ướt kéo dài, bạn phải sử dụng liên tục lúc đó mới thấy bất cập.

Nên chọn mua tủ sấy có độ ồn nhỏ vì có rất nhiều cái lợi. Không ảnh hưởng tới mọi người khi sấy đêm, mặt khác nếu vào mùa lạnh bạn có thể để sấy trong phòng ngủ vừa khô quần áo mà lại ấm phòng luôn.

5. Chức năng của Tủ sấy quần áo

Ngoài chức năng sấy quần áo ra nhiều hãng có tích hợp thêm rất nhiều các tính năng khác nhằm đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của khách hàng

 • Có tia UV
 • Hẹn giờ
 • Có điều khiển từ xa hay không

Mỗi chức năng thêm đều có giá trị riêng của nó, tuy nhiên việc sử dụng nó linh hoạt và thường xuyên hay không lại là chuyện khác, theo Kênh hướng dẫn thì càng nhiều chức năng càng tốt, như điều khiển từ xa nghe thì có vẻ không cần lắm vì mình hẹn giờ là xong cần gì tắt bật nữa, nhưng nếu trường hợp để trong phòng quần áo khô rồi, muốn tắt nhanh đi thì có điều khiển vấn tốt chứ.

6. Công suất của tủ sấy quần áo

Công suất của tủ sấy quần áo liên quan trực tiếp đến thời gian sấy của tủ, công suất càng lớn thì sấy quần áo càng nhanh. Trung bình nếu quần áo lấy từ máy giắt ra thì sẽ sấy khoảng từ 1 tới 2 tiếng là khô, có thể lâu hơn một chút nếu số lượng quần áo quá lớn. Như vậy tủ sấy quần áo sẽ tiêu tốn khoảng 1KW điện cho mỗi lần.

7. Vấn đề thương hiệu của tủ sấy quần áo

Thương hiệu thì có rất nhiều từ trong nước tới nhập khẩu. Tuy nhiên qua tìm hiểu thị trường nhiều năm qua. Thì Kênh hướng dẫn tư vấn giúp bạn một số thương hiệu tủ sấy quần áo có chất lượng ổn định, giá cả hợp lý, bảo hành tốt.

 • Tủ sấy quần áo Samsung
 • Tủ sấy quần áo Sunhouse
 • Tủ sấy quần áo Kangaroo
 • Tủ sấy quần áo Akio
 • Tủ sấy quần áo Aulux

MUA TỦ SẤY QUẦN ÁO Ở ĐÂU

Đây là kỳ của Công nghệ thông tin, của Thương mại điện tử, với tủ sấy quần áo là sản phẩm có mức giá tương đối vừa phải bạn chỉ cần ngồi ở nhà và sẽ có hàng mang tới tận nới cho bạn. Chứ giờ lên google search từ khóa mua tủ sấy quần áo tại Hà Nội ở đâu? mua tủ sấy quần áo tại Đà Nẵng ở đâu?… mình nghĩ có lẽ là không cần thiết vì chỉ cần lên các trang Thương mại điện tử lớn như Điện máy xanh, Laza, Adayroi, Tiki, Shopee,… là quá đủ rồi.

Ngoài ra mua Online còn được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi, có thể trừ trực tiếp vào giá hoặc phiếu giảm giá, miễn phí giao hàng,… thật thuận tiện phải không nào

Tham khảo tủ sấy quần áo tại Tiki

Xem ngay

Tham khảo tủ sấy quần áo tại Adayroi

Xem ngay

Tham khảo tủ sấy quần áo tại Shopee

Xem ngay

Tham khảo tủ sấy quần áo tại Sendo

Xem ngay

TOP 5+ TỦ SẤY QUẦN ÁO TỐT NHẤT

Với Top 5+ sản phẩm này Kênh hương dẫn cũng đưa ra các mức giá ưu đại tại các trang thương mại điện tử mà nhà cũng cấp uy tín và giá cả rẻ nhất.

1. Tủ sấy quần áo Samsung chính hãng

Giá thị trường 880.000 VNĐ – Giá ưu đãi tại Shopee

Tủ sấy quần áo Samsung chính hãng - Có điều khiển
Tủ sấy quần áo Samsung chính hãng – Có điều khiển

Thông tin chi tiết Tủ sấy quần áo Samsung 

 • Chỉ mất 50-80p là cả đống quần áo khô zoong? như nắng 40 độ.
 • Chi phí tiền điện chưa bằng cốc trà đá.
 • Lắp đặt dễ dàng, tiện lợi, không cần đến cơ bắp của các anh, chỉ cần vài thao tác, chị em có thể tự làm được.
 • Cất gọn sau khi sử dụng.
 • Có thể sấy đến 15kg quần áo một lần.
 • Có thể sử dụng như một máy sưởi trong nhà.
 • Bảo hành 12 tháng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Tủ Sấy Quần Áo Samsung

Chỉ cần treo quần áo sau khi đã giặt xong lên giá treo của máy sấy. Bật công tắc và chọn thời gian cho máy hoạt động sau đó kéo túi giữ hơi nóng cho thật kín chờ hết thời gian cài đặt máy sẽ tự động tắt.

Nếu số lượng lớn hoặc làm khô khăn thì có thể không dùng vải bạt mà treo thẳng lên khung của máy.

Xem thêm sản phẩm khác của Samsung

2. Tủ Sấy Quần Áo Sunhouse SHD2610

Giá thị trường 1.000.000 VNĐ – Giá ưu đãi tại Tiki

Tủ Sấy Quần Áo Sunhouse SHD2610
Tủ Sấy Quần Áo Sunhouse SHD2610

Thông số kỹ thuật Tủ Sấy Quần Áo Sunhouse SHD2610

 • Không làm nhăn quần áo
 • Sấy khô nhanh
 • Lồng phân nhiệt lớn thiết kế 360°
 • Chức năng: sấy khô, cất giữ, làm ấm
 • Diệt sạch vi khuẩn nhờ nhiệt độ cao
 • Dễ tháo rời, dễ di chuyển

Mô tả chung về Tủ Sấy Quần Áo Sunhouse SHD2610

Quần áo nhanh khô và không nhăn

Máy sấy quần áo Sunhouse SHD2610 áp dụng phương pháp làm khô tĩnh học tránh làm mài mòn hay làm nhăn quần áo.

Máy hoạt động với công suất 1000W, quạt gió tốc độ nhanh, êm ái, thổi khí giúp làm khô nhanh quần áo. Thời gian sấy khô tối đa 3 tiếng tùy vào chất liệu vải, đáp ứng nhu cầu mặc của gia đình bạn, kể cả trong những ngày mưa liên tục.

Lồng phân nhiệt 360 độ

Sản phẩm thiết kế lồng phân nhiệt lớn hơn, thiết kế 360 độ giúp khí nóng tỏa đều khắp, giúp quần áo khô hoàn toàn. Nhờ sấy khô hoàn toàn, bạn sẽ không còn lo áo quần còn ẩm ướt sản sinh nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh.

Làm khô tại chỗ, chống tạo nếp nhăn quần áo

Máy sấy quần áo Sunhouse SHD2610 chính hãng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn với tính năng làm khô tại chỗ, chống tạo nếp nhăn so với những sản phẩm thông thường.

Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi

Được thiết kế với kích thước vừa vặn theo hình trụ tròn, bạn có thể sử dụng sản phẩm để sấy, cất giữ, làm ấm và giữ sạch quần áo đều tiện dụng. Vào mùa hè, khi không cần sử dụng để sấy khô quần áo, bạn có thể tận dụng sản phẩm như một chiếc tủ để cất gọn áo quần.

Kết cấu máy sấy dễ dàng tháo lắp chỉ trong vài phút nên bạn có thể mang đi du lịch nếu muốn.

An toàn khi sử dụng

Nhiệt độ sấy của máy cao còn giúp áo quần được diệt sạch vi khuẩn có trên quần áo giúp bạn chăm sóc da tránh các bệnh lý thường gặp.

Máy khi hoạt động không sản sinh khi thải đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng.

Xem thêm các sản phẩm khác của Sunhouse

3. Tủ sấy quần áo Kangaroo

Giá thị trường: 1.500.000 VNĐ – Giá ưu đãi tại Shopee

Tủ Sấy Quần Áo Kangaroo Kg307h
Tủ Sấy Quần Áo Kangaroo Kg307h

Thông tin Tủ Sấy Quần Áo Kangaroo Kg307h

 • Thương hiệu: Kangaroo
 • Màu sắc: xanh
 • Công suất: 1000w
 • Đặc biệt: Có đèn UV diệt khuẩn
 • Đa chức năng: Sấy khô quần áo, sưởi ấm phòng, có thể làm tủ quần áo.
 • Đảm bảo sạch toàn diện
 • Tiết kiệm điện năng
 • Tiện dụng, hiệu quả cao.

4. Tủ sấy quần áo AKIO – HD 882F-UV

Giá thị trường 800.000 VNĐ – Giá tại Sendo

Tủ sấy quần áo AKIO - HD 882F-UV
Tủ sấy quần áo AKIO – HD 882F-UV

Thông số kỹ thuật của máy tủ sấy quần áo AKIO

 • Có UV diệt khuẩn, có điều khiển
 • Công suất: Sấy nóng 1300-1500W
 • Thời gian sấy lớn nhất: 240 phút
 • Kích thước: 70x48x148m
 • Điều khiểu từ xa: Có
 • Chế độ sấy: 2 chế độ – nóng vừa và nóng mạnh, chế độ diệt khuẩn UV
 • Khối lượng quần áo sấy: 15kg
 • Chất liệu khung: inox
 • Bảo hành: 24 tháng chính hãng
 • Ưu điểm nổi bật Máy sấy quần áo AKIO UV diệt khuẩn
 • Tủ sấy quần áo AKIO tủ vuông, kiểu dáng sang trọng. Kiểu tủ 2 tầng, khung inox chắc khoẻ, chịu lực tốt.
 • 3 chế độ sấy: sấy nóng nhẹ, sấy nóng nhất: 1000 – 13000W, sấy lạnh: 1500W
 • Củ sấy chạy êm không gây ồn, hẹn giờ sấy khô 240 phút/ lần
 • Đèn UV diệt khuẩn, tiệt trùng khi sấy lên tới 99%
 • Sấy khô nhanh tiết kiệm điện tới 30% điện năng
 • Khối lượng treo phơi 10 – 15 kg quần áo/ lần sấy
 • Sấy khô tất cả loại vải: len, cotton… không gây nhăn, không bạc màu
 • Máy sấy quần áo đa năng: chân lắp bánh xe cơ động, dễ dàng di chuyển

5. Tủ Sấy Quần Áo AULUX Có điều khiển

Giá thị trường 700.000 VNĐ – Giá tại Shopee

Thông số kỹ thuật Tủ Sấy Quần Áo AULUX Có điều khiển

 • Công suất: 1500W
 • Loại điều khiển có thêm chế độ làm mát, có chế độ công suất cao và công suất thấp.
 • Hẹn giờ lên đến 240 phút
 • Loại điều khiển cơ có thể hẹn giờ lên đến 180 phút
 • Thể tích tủ: 0.5m3
 • Sản phẩm bảo hành chính hãng 24 tháng.
 • Xuất xứ: Lắp ráp tại Việt Nam

MÔT VẤN ĐỀ HAY GẶP CỦA TỦ SẤY QUẦN ÁO

1. Tủ sấy quần áo không nóng?

Nguyên nhân có thể do nguồn điện, hoặc hệ thống tự ngắt khi sấy xong. Bạn nên kiểm tra lại. Còn nếu không được thì nên mang đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Vì tủ sấy quần áo này được bảo hành tương đối lấu có cái đến 5 năm nên bạn cứ yên tâm sử dụng.

2. Nên chọn Tủ sấy quần áo Samsung hay Tủ sấy quần áo Trung Quốc?

Hiện nay giá tủ sấy khá rẻ và rất nhiều các hãng lớn cũng có (như đã phân tích giá ở trên). Chính vì vậy Kênh hướng dẫn đưa ra lời khuyên không nên sử dụng hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

3. Tủ sấy quần áo bao lâu thì khô?

Trung bình một mẻ sấy khoảng 45 phút tới 90 phút tùy vào khối lượng, độ ướt và công suất máy bạn nhé. Hãy sấy quần áo vào những thời gian rảnh như buổi trưa, buổi tối, lúc đang ăn cơm,… bạn sẽ thấy tủ sấy sao lại nhanh đến vậy.

4. Tủ sấy quần áo tự nhiên kêu to, rung lắc hơn bình thường

Trong quá trình sử dụng máy sấy quần áo mà đột nhiên máy rung lắc và kêu to thì có thể chiếc tủ của bạn đã bị vật gì đó mắc kẹt hoặc quần áo bị vướng. Do đó bạn cần tắt máy để kiểm tra thật kỹ.

5. Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo

Tránh tình trạng trong quá trình sấy quần áo có nước nhỏ xuống sàn và sấy lâu khô thì bạn nên giặt quần áo bằng máy giặt sẽ nhanh khô hơn và tiết kiệm điện, còn bạn giặt bằng tay thì nên vắt thật sạch nước trước khi cho vào sấy quần áo, vừa giúp sấy nhanh hơn mà nước lại không bị chảy xuống sàn hoặc máy sấy.

Nếu quần áo của bạn là chất liệu hay nhăn, trước khi sấy bạn nên vuốt cho phẳng, không nên gấp lại hoặc để lộn xộn.

Quần áo cũng được treo trong tủ có khoảng cách vừa phải để luồng hơi nóng đi vào mọi ngóc ngách giúp quần áo được khô đều và nhanh hơn

Tuy nhiên cũng không được để máy sấy bị quá tải, nhét đầy lồng máy. Lượng quần áo quá nhiều so với công suất của máy cũng sẽ tốn năng lượng, hơn nữa quần áo cần có không gian để được sấy khô nhanh hơn và giảm nhăn.

Nhận biết chất liệu vải thì hầu như ai cũng biết, tiếp theo là chọn chế độ sấy: nhiệt độ cao cho quần jean, khăn tắm, khăn vải nặng khác; nhiệt độ trung bình cho các vật liệu tổng hợp như polyester; và nhiệt độ thấp cho các món đồ như đồ lót, vải lông mềm. Nhờ công đoạn này mà quần áo của bạn bền hơn, không bị hơ hỏng

Khi máy đang hoạt động thì luôn kéo kín vải bọc bên ngoài nếu không quần áo rất dễ bị hút bụi và không hí bóng thoát ra ngoài cũng sẽ làm cho quần áo lâu khô hơn.

LỜI KẾT

Hi vọng bài viêt đã đưa ra được các tiêu chí cơ bản nhất của một Tủ sấy quần áo để bạn có thể lựa chọn gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *