Top 5+ mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em tốt, kinh nghiệm chọn mua

Top 5+ mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em tốt, kinh nghệm chọn mua

Đã có rất nhiều bài viết nói về mũ bảo hiểm xe máy, xe đạp,… bài viết hôm nay Kênh hướng dẫn sẽ đi sâu vào mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em, sẽ tổng hợp ra một số kinh nghiệm chọn mua mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em và Top những sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay để mọi người tham khảo.

Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em là gì?

Nón bảo hiểm xe đạp trẻ em hay người lớn cũng vậy thôi là một trong những món phụ kiện vô cùng quan trọng trong suốt quá trình đạp xe. Mục đích duy nhất của một chiếc nón bảo hiểm chính là bảo vệ phần đầu của bạn, bộ phận cực kỳ nhạy cảm của chúng ta.

Một chiếc nón bảo hiểm xe đạp tốt bao gồm nét thẩm mỹ, độ thông thoáng, mà còn là sự dẻo dai, tính linh hoạt, cấu tạo giúp đảm bảo không chỉ đội vào vừa vặn, mà còn thoải mái, và phù hợp với từng loại địa hình, mục đích đạp xe khác nhau để phát huy tối đa công dụng của chiếc nón.

Kinh nghiệm chọn mua mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em tốt nhất

Kinh nghiệm chọn mua mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em tốt nhất
Kinh nghiệm chọn mua mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em tốt nhất

1. Phù hợp với mục đích đạp xe của trẻ

Điều đầu tiên khi bạn mua một chiếc nón bảo hiểm xe đạp chính là xác định xem mình dùng phù hợp ở địa hình nào? Hiện nay nón bảo hiểm xe đạp được chia làm nhiều dòng như chạy đường trường, chạy địa hình, chạy tập luyện thông thường trong thành phố, đua chuyên nghiệp..v..v…Thông thường nón bảo hiểm dành cho đạp đường trường sẽ có trọng lượng rất nhẹ, và nhiều lỗ hở được thiết kế để đảm bảo tính thông thoáng trong suốt chặng đạp, nhưng lại không có chức năng bảo vệ “hầm hố” như những dòng nón bảo hiểm xe đạp chạy địa hình. Bên cạnh đó, hiện nay một số nón bảo hiểm được thiết kế cho người đi học, đi làm, có xu hướng hơi cứng và thô hơn một chút, đi kèm một vài lỗ thoáng khí, dành cho những điều kiện chạy trong thành phố.

2. Tích hợp công nghệ

Ngày nay nón bảo hiểm xe đạp được tích hợp thêm nhiều công nghệ để tăng sự tiện lợi trong nhiều trường hợp sử dụng. Rất nhiều nón bảo hiểm xe đạp địa hình được tích hợp thêm hệ thống đèn, bộ phận gắn camera được thiết kế kỹ lưỡng dựa trên nhiều mô phỏng địa hình để tránh tình trạng bể, hư hỏng. Ngoài ra, đối với nón bảo hiểm xe đạp dành cho đường trường, được tích hợp thêm phần gắn đèn để thông dụng hơn các bề mặt địa hình bằng phẳng trong thành phố, tiêu biểu như Specialized Angi – Nón bảo hiểm được tích hợp phần gắn bộ cảm biến địa hình

3. Độ thông thoáng của mũ

Có thể hiểu một số dòng nón bảo hiểm xe đạp cao cấp hiện nay rất đầu tư vào tính thông thoáng cho người sử dụng, được thiết kế như một hệ thống làm mát, toả nhiệt trong suốt quá trình đạp xe.

Thông thường, đối với nón bảo hiểm xe đạp chuyên dụng cho đạp đường trường. Nón sẽ có thiết kế các lỗ hỡ cho phép nhiều luồng không khí đi qua nhất. Đối với nón bảo hiểm xe đạp thông dụng trong thành phố hơn, cũng được thiết kế với mục đích giữ cho đầu bạn ở mức mát mẻ vừa phải và cuối cùng đối với nón bảo hiểm xe đạp chuyên dụng đạp địa hình, lỗ thông hơi có xu hướng nhỏ hơn mũ bảo hiểm đường trường để có chỗ cho phần hấp thụ va chạm nhiều hơn.

4. Chất liệu cấu thành mũ phải an toàn

Chất lượng là tất cả những gì quan trọng nhất khi lựa chọn cho mình chiếc nón bảo hiểm xe đạp đặc biệt với mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em. Hiện nay có khá nhiều tiêu chuẩn để đánh giá một chiếc nón bảo hiểm chất lượng đi từ thiết kế cho đến vật liệu chế tạo, bao gồm PolyPropylene mở rộng (EPP), Polyurethane mở rộng (EPU hoặc PU) và còn nhiều chất liệu khác. Cho đến ngày nay, thị trường liên tục đòi hỏi các tùy chọn nhẹ hơn, mát hơn và khí động học hơn.

5. Vừa vặn với đầu người sử dụng

Bên cạnh chất liệu an toàn, tính vừa vặn cũng rất quan trọng. Kích thước khác nhau có thể còn tuỳ vào thương hiệu, nhưng hầu hết đều đưa ra gợi ý về kích cỡ vùng đầu nào sẽ phù hợp. Đo chu vi của đầu của bạn để xác định kích thước tốt nhất, mang lại sự thoải mái nhất trong quá trình đạp xe. Hơn nữa, mũ bảo hiểm đúng kích cỡ sẽ có vị trí khá thấp và theo đường thẳng trên trán của bạn, cũng như chiếm một phần chùng để mũ bảo hiểm nằm an toàn trên đầu bạn. Ngoài ra, bạn không nên dựa vào việc nhét dây đeo cằm vào trong để giữ mũ bảo hiểm, nón bảo hiểm xe đạp phải đủ lớn để vỏ xốp không không gây ra sự khó chịu.

6. Màu sắc

Một trong những yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn mũ bảo hiểm xe đạp cho trẻ đó chính là màu sắc. Những màu sắc tươi sáng, rực rỡ, bắt mắt với những họa tiết hoạt hình mà trẻ yêu thích sẽ giúp trẻ chăm chỉ và tự giác đội mũ hơn. Hiểu được điều đó, những dòng sản phẩm mũ bảo hiểm cho trẻ em mà Protec sản xuất đều có màu sắc tươi trẻ, hình dáng hiện đại, hợp “gu” và in những nhân vật mà bé yêu thích như Kitty, Elsa, siêu nhân, người nhện….

Top 5+ mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em tốt nhất

1. Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em Protec Smile W024 (nhiều mẫu mã, chủng loại thích hợp với trẻ em)

Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em Protec Protec Smile W024
Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em Protec Protec Smile W024
Giá bán Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em Protec Protec Smile W024 hiện nay khoảng 250.000đ – 320.000đ – Tham khảo tại TIKI, SHOPEE, SENDO

Mũ xe đạp protec có thể dùng trong những hoạt động nào?

 • Đạp xe
 • Trượt patin
 • Đi xe thăng bằng
 • Leo trèo khám phá

Rất nhiều trò chơi bé có thể tham gia và mũ bảo hiểm xe đạp Protec sẽ bảo vệ con tốt hơn trong tất cả các hoạt động này, bởi vì:

 • Mũ siêu nhẹ với trọng lượng chỉ #180g
 • Kết cấu mũ chắc chắn với 3 lớp bảo vệ an toàn cho bé
 • Mũ được thiết kế, sản xuất và kiểm nghiệm khắt khe với tiêu chuẩn #Châu_ u
 • Nhiều họa tiết đẹp mắt dành cho cả bé trai và bé gái
 • Cỡ S: Dành cho bé có vòng đầu từ 48cm tới 52cm
 • Cỡ M: Dành cho bé có vòng đầu từ 52cm tới 55cm ️ Không chỉ thế, mũ có khóa điều chỉnh vòng đầu giúp ba mẹ có thể nới rộng hoặc chật một chút cho phù hợp với vòng đầu của bé.
 • Tặng bộ đồ bảo hộ 6 món cho bé – Phù hợp cho trẻ từ 2.5-5 tuổi – giúp bảo vệ vùng khuỷu tay, đầu gối và bàn tay khỏi bị trầy xước khi trượt patin/ chạy xe đạp/ chơi đá bóng, đuổi bắ – giúp vùng khuỷu tay, đầu gối và bàn tay khỏi bị trầy xước khi bị trượt té – lớp đệm dầy, thoáng khi cho cảm giác dễ chịu – dây bảo vệ chắc chắn, dễ điều chỉnh theo số đo của các bé

Hướng dẫn sử dụng: Vòng 1 sợi dây quanh đầu, ngay phía trên lông mày và tai. Xiết sợi dây sao cho ôm vừa đủ thoải mái lấy đầu và ghi lại số đo đó. Lặp lại như vậy để tìm được số đo mà bạn thấy đầu dễ chịu nhất và sử dụng số đo đó

Hướng dẫn bảo quản: Dùng khăn ẩm (không dùng xăng hoặc chất tẩy rửa mạnh) để lau nón. Nên thay nón mới sau tai nạn hoặc va đập mạnh vì lớp EPS không thể bảo vệ bạn nếu nó đã bị va đập

2. Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em Fornix

Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em Fornix
Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em Fornix
Giá bán Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em Fornix hiện nay khoảng 490.000đ – 520.000đ – Tham khảo tại TIKI, SHOPEE

Bảo vệ chính bản thân bạn và người thân của bạn

Với tình trạng giao thông ngày càng tăng cao như hiện nay, những người đi xe đạp cũng nên sử dụng nón bảo hiểm xe đạp như một biện pháp bảo vệ an toàn tốt nhất cho bản thân.

Nhưng việc chọn một chiếc nón bào hiểm phù hợp và đạt chuẩn cũng là một vấn đề cần quan tâm. Dựa trên nhu cầu đó, chúng tôi tự hào là một công ty phân phối nón bảo hiểm chất lượng đầu tiên ở Việt Nam với giá thành ổn định và mẫu mã ngày càng đa dạng hóa.

An toàn là trên hết

Ai đi xe đạp cũng đều biết, khi di chuyển mà gặp chướng tình huống giao thông bất chợt, xe đạp không có khả năng tăng tốc vượt qua mà chỉ có thể thắng lại, với quán tính di chuyển đó, rất dễ xảy ra va chạm và thường thì người đi xe đạp chịu ảnh hưởng nặng nề hơn như té ngã xuống đường. Thì phụ kiện duy nhất trên thân để bảo vệ bạn là chiếc nón bảo hiểm.

Thiết kế thông minh, kiểu dáng đa dạng

Nón bảo hiểm xe đạp Fornix được thiết kế theo tiểu chuẩn rất chuyên dụng, dạng nón nửa đầu, kiểu dáng cực kì thể thao và hiện đại bắt kịp mọi xu thế thay đồi “gu thời trang” của thị trường từ màu sắc cho đến hình dạng.

 • Nón bảo hiểm có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so nón bào hiểm xe máy để hạn chế áp lực lên phần đầu và cổ, với tư thế của người đạp xe thì khi mỏi bất cứ bộ phận nào cũng rất khó chịu.
 • Với thiết kế khí động học hợp lí, kết hợp cùng 3 lớp bảo vệ chắn chắn:
 • Phần vỏ ngoài tạo dáng vừa nhẹ vừa bền, phần mút cứng bao bọc và vải mềm đính vào để đầu tiếp xúc với nón thật êm ái.
 • Phần quai đeo cũng được tập trung thiết kế dễ tháo gỡ nhưng vẫn chắc chắn giữ nón với đầu, chế độ tăng-đơ không chỉ ở phần dây mà còn phần bên trong nón để thích hợp với kích cỡ vòng đầu khác nhau.

3. Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em Fornix A02N050

Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em Fornix A02N050
Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em Fornix A02N050
Giá bán Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em Fornix A02N050 hiện nay khoảng 550.000đ – Tham khảo tại TIKI 

Thành phần cấu tạo mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em Fornix A02N050

Một chiếc nón bảo hiểm xe đạp thể thao A02N050 gồm 3 thành phần chính là vỏ nón, lớp chắn xung động bảo vệ đầu và quai đeo nón. Bề mặt vỏ nón có rất nhiều lỗ thoáng khí cho người đội sự thoải mái, thông thoáng đầu tóc. Chất liệu vỏ ngoài làm từ nhựa PC kết hợp với lớp chắn bảo vệ là xốp cứng EPS cao cấp có tác dụng hấp thụ lực mạnh, chuyên dùng cho sản xuất nón bảo hiểm. Nón được đúc từ hai chất liệu trên ở nhiệt độ cao cho sự chắc chắn, dùng bền với thời gian. Các loại nón thông thường khi chạm vào sẽ thấy sự phân lớp do chỉ được dán lớp vỏ PC lên lớp xốp bên trong, thì chỉ qua vài mùa mưa nắng sẽ nhanh bung, thời gian sử dụng kém bền.

Tấm đệm lót đầu được ép nhiệt cao để kết dính các mảnh đệm lại với nhau chứ không phải là loại may sẵn. Lớp đệm không đường may như vậy sẽ khiến chiếc nón đội vào êm ái hơn, không lo việc bung chỉ sau này. Tấm lót trong nón còn có thể tháo rời hay gắn lại dễ dàng thuận tiện cho việc giặt giũ.

Cuối cùng là dây đeo nón bảo hiểm xe đạp Fornix A02N050 làm từ vải dù – một loại vải chuyên dụng chắc chắn. Dây được cố định với nón qua 3 chốt và gắn liền với tăng đơ điều chỉnh độ rộng của nón. Tăng đơ hỗ trợ tăng hạ kích cỡ trong khoảng 4 đến 6 cm phù hợp theo từng cỡ đầu người đội. Dây nón cũng có thể tùy chỉnh độ dài mong muốn. Dây được nhà sản xuất tinh tế trang bị thêm đệm cằm tạo sự êm ái dễ chịu.

Kiểu dáng thiết kế

Nón bảo hiểm Fornix A02N050 nổi bật nhất phải kể đến thiết kế cực ấn tượng từ những đường nét gấp khúc mạnh mẽ cho đến sự phối màu hòa hợp với nhau kiểu bụi bặm, street-style. Đỉnh nón sơn màu vân cacbon không chỉ tạo điểm nhấn mà còn tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho chiếc nón.Trên thân nón in dòng chữ Pro-F1chạy nghiêng như một cách thể hiện cá tính vượt trội, gợi cảm tưởng về những tay đua mạo hiểm trong giải đua công thức 1 của Mỹ.

Tóm lại, nón bảo hiểm xe đạp thể thao Fornix A02N050 đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng, kiểu dáng phối màu thời trang nên đây là sự lựa chọn thích hợp nhất để đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

4. Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em đơn giản

Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em đơn giản
Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em đơn giản
Giá bán Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em đơn giản hiện nay khoảng 190.000đ – 220.000đ – Tham khảo tại TIKI, SHOPEE
 • Thiết kế thông minh, kiểu dáng đa dạng. Mũ bảo hiểm xe đạp được thiết kế theo tiểu chuẩn rất chuyên dụng, dạng nón nửa đầu, kiểu dáng cực kì thể thao và hiện đại bắt kịp mọi xu thế thay đồi “gu thời trang” của thị trường từ màu sắc cho đến hình dạng.
 • Nón bảo hiểm có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so nón bào hiểm xe máy để hạn chế áp lực lên phần đầu và cổ, với tư thế của người đạp xe thì khi mỏi bất cứ bộ phận nào cũng rất khó chịu.
 • 3 lớp bảo vệ chắn chắn: phần vỏ ngoài tạo dáng vừa nhẹ vừa bền, phần mút cứng bao bọc và vải mềm đính vào để đầu tiếp xúc với nón thật êm ái + Phần quai đeo cũng được tập trung thiết kế dễ tháo gỡ nhưng vẫn chắc chắn giữ nón với đầu, chế độ tăng-đơ không chỉ ở phần dây mà còn phần bên trong nón để thích hợp với kích cỡ vòng đầu khác nhau.
 • Mũ bảo hiểm còn được tin dùng vì độ thông thoáng không gây bí hơi cho người sử dụng, đó cũng là những thiết kế thông minh và sáng tạo với nhiều lỗ thông khí lớn nhỏ.

5. Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em cao cấp thương hiệu PMT HAYES

Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em cao cấp thương hiệu PMT HAYES
Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em cao cấp thương hiệu PMT HAYES
Giá bán Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em cao cấp thương hiệu PMT HAYES hiện nay khoảng 1.090.000đ – 1.120.000đ – Tham khảo tại TIKI, SHOPEE

Nón bảo hiểm xe đạp thương hiệu PMT – là một trong những thương hiệu lớn của thị trường xe đạp và phụ kiện xe đạp tại trung quốc và các nước khu vực Đông Nam Á

Mẫu nón bảo hiểm HAYES là mẫu nón được thiết kế đầy cá tính, chất lượng đi cùng hộp đựng đầy chuyên nghiệp và sang trọng.

Hệ thống điều chỉnh đa chức năng, có thể điều chỉnh cao, trung bình và thấp theo ba giai đoạn để che phủ hoàn toàn phần sau đầu, tạo cảm giác cực kỳ an toàn & thoải mái nhất cho người sử dụng.

Cấu tạo của nón

 • Nguyên liệu POLYSOURCE 205T EPS nhập khẩu.
 • Logo in bóng UV thân thiện với môi trường.
 • Trọng lượng: 240g.
 • Chứng nhận CE.

Các bạn có thể tham khảo các thương hiệu mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em khác như: Mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em Royal, mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em Smile,…

Cách đo size mũ bảo hiểm xe đạp phù hợp với vòng đầu

Sử dụng thước dây để đo vòng đầu từ trước ra sau. Trên phần chân mày và cách lỗ tai khoảng 1.5cm (phần vòng đầu lớn nhất)

Nếu không có thước dây, sử dụng 1 sợi dây và đo tương tự, áp phần dây lên cây thước để xác định số đo.

Nếu không thể đo trực tiếp đầu người đội, đo vòng đầu phía bên trong nón bảo hiểm đang sử dụng.

Lời kết

Hy vọng với một số kinh nghiệm chọn mua mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em tốt nhất Top 5+ mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em bán chạy nhất hiện nay hữu ích đối với bạn, giúp bạn chọn mua được một chiếc mũ ứng ý và phù hợp với nhu cầu của trẻ.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *