Thức ăn cho chó giá rẻ, thức ăn cho chó bán ở đâu

Thức ăn cho chó giá rẻ, thức ăn cho chó bán ở đâu

Chó và thức ăn cho chó

Bài viết cung cấp cho bạn biết cơ bản về nhu cầu dinh dưỡng của từng loại chó cũng thức ăn cho nó. Qua đây cũng tư vấn một số thương hiệu đồ ăn đóng sẵn cho chõ để cho bạn tiện sử dụng.

Thức ăn cho chó giá rẻ, thức ăn cho chó bán ở đâu

1. Giới thiệu về chó cảnh

Chó cảnh là loài động vật được nuôi nhiều trên thế giới, có thể trông coi nhà, chăn cừu, … Ngày nay, nhu cầu nuôi chó cảnh đang được phát triển nên những giống chó Poodle, Bull, Alaska, Béc, Dachshund… được mọi người rất quý và được coi là thú cưng để chơi.

2. Giới thiệu thức ăn cho chó

Công thức đồ ăn cho chó: Mỗi giống chó khác nhau thì có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, thành phần thức ăn cũng khác nhau. Nhưng về cơ bản công thức đồ ăn cho chó gồm những thành phần như: Tinh bột, ngũ cốc, hợp chất hóa học và protein, chất béo, axit hữu cơ, taurine, amino axit, vitamin và khoáng chất, tổng hợp lại thành thực phẩm dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của chó.

Nơi bán thức ăn cho chó: Bạn chỉ cần lên các trang thương mại điện tử lớn như Tiki, Sendo, Shopee và tìm kiếm từ khóa Thức ăn cho chó là xong bạn nhé. Tuy nhiên khi mua trên các trang thương mại điện tử sẽ trở ngại trong vấn đề giao hàng có thể chỉ vài giờ nhưng cũng có thể vài ngày, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể mua trước và cho chó ăn dần.

Xem thêm: Thức ăn cho mèo loại nào tốt giá rẻ

Phân tích cơ bản thành phần thức ăn cho chó theo từng loại

1. Thành phần thức ăn cho chó Poodle cần gi?

Thành phần dinh dưỡng cho chó Poodle cần gi?
Thành phần dinh dưỡng cho chó Poodle cần gi?

Chó Poodle ăn gì? Chó Poodle ăn như thế nào để chúng khỏe mạnh? Dưới đây là kinh nghiệm giúp cún cưng của bạn khỏe mạnh.

Chó Poodle 1 – 2 tháng tuổi: Ngoài cháo bạn cũng có thể để cún ăn thức ăn khô chuyên dành cho chó sơ sinh được bày bán ở các cửa hàng thú cưng

Chó Poodle 3 – 6 tháng tuổi: Bạn hãy cho chúng ăn các thức ăn mềm kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác xay nhỏ. Cơm nát và các thực phẩm băm được cho là khẩu phần ăn phù hợp với cún

Chó Poodle > 6 tháng tuổi: Trong khẩu phần ăn cần cung cấp đủ các thành phần như canxi, tinh bột, protein và một số khoáng chất, vitamin, chất xơ từ các loại rau , củ, quả…Chó thường không thích ăn rau nhưng nếu xay nát và trộn chung với đồ ăn, chúng sẽ không nhận ra.

2. Thành phần thức ăn cho chó Alaska

Thành phần dinh dưỡng cho chó Alaska
Thành phần dinh dưỡng cho chó Alaska

Chó Alaska hay bất kỳ loại chó nào khác như giống chó Poodle, Samoyed, Husky… cần có thực đơn chi tiết theo từng độ tuổi khác nhau. Như vậy vừa đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của chúng, vừa giúp tránh được các bệnh nguy hiểm.

Dưới 2 tháng tuổi: Trong giai đoạn này thức ăn chủ yếu là sữa của chó mẹ. Chính vì thế, hãy bồi bổ thật tốt cho chó mẹ trong thời gian nuôi con.

Từ 2 đến dưới 6 tháng tuổi: Trong thời gian này, thức ăn chủ yếu là các loại cơm trộn thịt mềm, trứng gà và đồ khô mềm, giúp chó con phát triển về răng và cơ nhai.

Từ 6 tháng tuổi trở lên: Chó Alaska ở giai đoạn này đã sắp trưởng thành, bạn có thể giảm bớt số lượng bữa ăn xuống. Thay vào đó là tăng cường các chất dinh dưỡng có trong thực đơn như Canxi, một số loại rau củ, xương động vật và thịt miếng to. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung trứng vịt lộn trong thực đơn để những chú chó Alaska có bộ lông dày, mềm mượt và đẹp hơn.

3. Thành phần thức ăn cho chó Bull

Thành phần dinh dưỡng cho chó Bull
Thành phần dinh dưỡng cho chó Bull

Bull Pháp rất phàm ăn và có thể ăn ngon lành mọi thứ (có thể ăn được) mà bạn cho. Tuy nhiên, giống chó này lại rất lười, chúng có thể nằm ì một chỗ từ sáng đến chiều và chỉ dậy khi đói

Thức ăn sẵn có 2 loại chính là thức ăn khô dạng hạt, và thức ăn ướt.

 • Thức ăn khô là tốt nhất vì rất tiện lợi, dễ bảo quản và tất nhiên là đầy đủ dinh dưỡng.
 • Thức ăn ướt thì thành phần dinh dưỡng tương đương, nhưng khó bảo quản. Sau khi bóc chỉ được 3 – 5 ngày (trong tủ lạnh) là bị biến chất.

4. Thành phần thức ăn cho chó Béc bỉ

Thành phần dinh dưỡng cho chó Béc bỉ
Thành phần dinh dưỡng cho chó Béc bỉ

Chế độ dinh dưỡng của Béc bỉ: Mức Protein và lipit các mức protein và lipit theo độ tuổi và đặc điểm của các giống chó. Ta sẽ lấy 20% protein và 10% béo làm tỉ lệ tối thiểu, tỉ lệ này sẽ tăng dựa vào các đặc điểm sau:

 • Chó dưới 6 tháng tuổi: 3% protein và 2% lipit.
 • Chó từ 6 đến 12 tháng tuổi: 2% protein và 1% lipit.

5. Thành phần thức ăn cho chó Dachshund

Thành phần dinh dưỡng cho chó Dachshund
Thành phần dinh dưỡng cho chó Dachshund

Nuôi chó Dachshund (Lạp Xưởng) về cơ bản là dễ, khoản ăn uống chúng không chảnh như các giống chó khác. Tuy nhiên, chúng là giống chó có cơ bắp phát triển và hoạt động nhiều nên cần phải cung cấp thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là protein.

Khối lượng protein phải chiếm từ 22 – 28% tổng khối lượng thức ăn hàng ngày, và chất béo phải chiếm từ 12 – 15%. Protein và chất béo được cân bằng tự nhiên trong các loại thức ăn tươi như thịt bò, thịt lợn, gà, nội tạng động vật và trứng (trứng thường và trứng vịt lộn).

Phần còn tại, từ 58 – 66% khối lượng là chất xơ, tinh bột, vitamin và nước. Những chất này có trong rau củ quả, cơm, cháo, bánh quy,…

6. Thành phần thức ăn cho chó Doberman

Thành phần dinh dưỡng cho chó Doberman
Thành phần dinh dưỡng cho chó Doberman

Chó Doberman có cơ thể lớn, nhiều cơ bắp. Từng thời kỳ sinh trưởng có nhu cầu dinh dưỡng cụ thể. Chế độ ăn uống lành mạnh cùng lối sống khoa học giúp Doberman ngăn ngừa nhiều vấn đề về sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Doberman thường hoạt động nhiều, đòi hỏi lượng calo cao hơn các loài khác. Một con chó lớn trưởng thành nặng 80lbs (khoảng 36kg) – tiêu thụ 2100 calo mỗi ngày.

Năng lượng này cần được phân bổ thành 2 – 3 bữa ăn trong ngày để tránh cho dạ dày hoạt động quá sức. Ngoài nhu cầu cơ bản trên, bạn còn cần xem xét nhu cầu cá nhân của từng con chó, chọn thức ăn theo: độ tuổi, tỉ lệ dinh dưỡng (protein, carbohydrates, chất béo) và sức khỏe, bệnh tình (nếu có).

Top 5+ loại thức ăn cho chó giá rẻ tốt nhất hiện nay

Top 4+ loại thức ăn cho chó giá rẻ tốt nhất hiện nay
Top 4+ loại thức ăn cho chó giá rẻ tốt nhất hiện nay

Kênh hướng dẫn đưa ra Top 5+ loại thức ăn cho có để bạn tham khảo, và bạn căn cứ phân loại chó của mình là loại chó gì, kích cỡ như thế nào để chọn cho đúng nhé.

 • Chó siêu nhỏ (X – Small, dưới 4kg)
 • Chó kích cỡ nhỏ (Mini, 4 – 10 kg)
 • Chó kích cỡ trung bình (Medium, 11 – 25 kg)
 • Chó kích cỡ lớn (Maxi, 26 – 44g)

1. Thức ăn cho chó Royal Canin

Thức Ăn Cho Chó Con Royal Canin Maxi Junior Túi Chia 1kg: Giá thị trường 135K

Thức ăn cho chó Royal Canin
Thức ăn cho chó Royal Canin

Tham khảo giá bán tại đây

Thông tin chi tiết Thức Ăn Cho Chó Con Royal Canin

Giới thiệu

Thức Ăn Cho Chó Con Royal Canin là sản phẩm thức ăn khô dành cho chó con cỡ lớn từ 2 đến 14 tháng tuổi có trọng lượng từ 25 – 50 kg (56 – 100 lbs) của Royal Canin, Pháp.

Royal Canin là dòng sản phẩm uy tín trong việc nghiên cứu nên những thực phẩm ngon bổ, thích hợp với từng giai đoạn phát triển của chó mèo con. Do đó, Hạt Royal Canin Maxi Junior chính là sản phẩm thích hợp dành cho chú cún con đã bước qua giai đoạn sơ sinh và đang trong thời điểm phát triển thể chất.

Tác Dụng

Trong giai đoạn tăng trưởng, chó con giống lớn sẽ tăng trọng lượng từ 70 – 90 lần. Chó con giống lớn cần 14 đến 18 tháng để phát triển hoàn thiện. Giai đoạn này bao gồm cả những rủi ro tăng trưởng về của xương hoặc rối loạn sụn khớp. Cho nên chúng cần những nguồn dinh dưỡng đặc biệt để thích nghi trong chu kỳ tăng trưởng. Một chế độ ăn uống quá giàu năng lượng có thể thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh nhưng mà thiếu thời gian để xương phát triển chắc chắn. Chúng cần một chế độ ăn uống có kiểm soát năng lượng để hạn chế việc tăng cân quá nhanh, gây mất cân bằng. Maxi Junior với độ dinh dưỡng tự nhiên kết hợp với lượng canxi và phốt-pho cân bằng giúp thúc đẩy phát triển xương tối ưu.

Phù Hợp Cho

Chó con cỡ lớn từ 2 tháng, đến 14 tháng tuổi có trọng lượng từ 25 – 50 kg (56 – 100 lbs).

2. Thức ăn cho chó Anf

Thức Ăn Hạt Cho Chó Làm Từ Thịt Cừu ANF Dog 1Kg (6 Free Organic Lamb): Giá thị trường 230K

Hạt thức ăn cho chó Anf
Hạt thức ăn cho chó Anf

Tham khảo giá bán tại đây

Thành phần thức ăn cho chó Anf

 • Protein thô: Tối thiểu 26%
 • Tro thô: Tối đa 8%
 • Canxi: 0,4 – 1,2%
 • Năng lượng trao đổi (ME): Tối thiểu 3.440 Kcal/kg
 • Phốt pho: 0,5 – 1,4%
 • Béo thô: Tối thiểu 10%
 • Xơ thô: tối đa 7,5%
 • Hóa chất, kháng sinh: Không sử dụng
 • Hướng dẫn sử dụng:
 • Thức ăn dành cho chó trên 6 tháng tuổi.

3. Thức ăn cho chó A3

Thức Ăn Cho Chó Nhỏ Canin A3 1kg – Royal Canin Club Pro Junior – CutePets Phụ Kiện Chó Mèo Pet Shop Hà Nội: Giá trên thị trường 90K

Thức ăn cho chó A3
Thức ăn cho chó A3

Giá tham khảo tại đây

Ưu điểm thức ăn cho chó nhỏ Canin A3 túi 1kg

 • Thức ăn hạt cho chó Royal Canin Club PRO junior 20kg phù hợp dành cho chó con từ 2 đến 12 tháng tuổi. Ngoài cung cấp dưỡng chất, sản phẩm còn có tác dụng hỗ trợ xương khớp, giúp chó có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
 • Sản phẩm có các thành phần chính như: bắp, tinh chất thịt gia cầm, protein từ rau quả, mỡ động vật, protein động vật, bột mì, protein từ thủy phân động vật, khoáng chất, thịt củ cải đường, dầu đậu nành, dầu cá, các loại đường, bột trứng, L-Lysine, tinh chất men bia, DL-methionin, tinh chất sụn, tinh chất hoa vạn thọ… cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng cho chó.
 • Sản phẩm có cách sử dụng đơn giản, người dùng chỉ cần cho chó ăn khô và luôn bổ sung thêm nước sạch là được.

4. Thức ăn cho chó Dog Mania

[5kg] thức ăn hạt cho chó Dog Mania Hàn Quốc: Giá thị trường 270K

Thức ăn cho chó Dog Mania
Thức ăn cho chó Dog Mania

Giá tham khảo tại đây

Đặc điểm của thức ăn cho chó Dog Mania Primium

 • Dạng viên: thức ăn dạng viên tròn
 • Độ tuổi: Cho mọi lứa tuổi
 • Được chế biến từ thịt gà tươi và mỡ gà
 • Nguyên liệu cao cấp
 • Giúp giảm thiểu mùi hôi của phân

Khuyến cáo lượng thức ăn cho chó ăn theo trọng lượng

 • Trọng lượng chó nhỏ hơn 5kg: cho ăn 55 – 65gr
 • Trọng lượng chó từ 6 – 10kg: cho ăn 65 – 88gr
 • Trọng lượng chó từ 11 – 23kg: cho ăn 80 – 180gr
 • Trọng lượng chó lớn hơn 23kg: cho ăn 150 – 300 gr

Thành phẩn dinh dưỡng

 • Protein thô: tối thiểu 22%
 • Béo thô: tối thiểu 10%
 • Nguyên liệu: Thịt gà, bột gạo, mỡ gà, dầu cá, củ cải nghiền, chiết xuất cây Yucca, các vitamin và khoáng chất.

5. Thức Ăn Cho Chó Smartheart Adult (400g)

Giá trên thị trường: 22.000đ – Tham khảo giá tại Tiki.vn

Thức Ăn Cho Chó Smartheart Adult (400g)
Thức Ăn Cho Chó Smartheart Adult (400g)

Chi tiết Thức Ăn Cho Chó Smartheart Adult

 • Thức Ăn Cho Chó Smartheart Adult là sản phẩm dành cho thú cưng của bạn, chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể chuyển hóa nhanh chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể sẽ là một sản phẩm hữu ích toàn diện, ngoài việc để cho những thú cưng của bạn có bữa ăn no, thì sản phẩm còn có tác dụng bồi bổ, cung cấp các chất dinh dưỡng cho quá trình phát triển.
 • Giúp phòng ngừa bệnh tật, bảo đảm sự phát triển khỏe mạnh của những chú chó nhà bạn.
 • Ngoài ra, với mùi vị thơm ngon kích thích vị giác giúp thú cưng dễ hấp thu và tiêu thụ sản phẩm một cách nhanh hơn.

Một số lưu ý khi chăm sóc chó cảnh nói chung

Ngoài việc chỉ quan tâm với thức ăn cho chó mọi người cũng cần chú ý tới một số vấn đè sau nữa nhé.

 • Khi cún còn nhỏ, bạn sử dụng thức ăn khô thì cần thêm nước ấm để mềm cho cún dễ ăn.
 • Giảm dần lượng nước khi lớn lên và cho ăn trực tiếp tùy thuộc vào độ tuổi của chó.
 • Tránh để chó ăn các loại thức ăn cứng như xương, nội tạng động vật, đồ nóng, cay, đồ ăn nhiều dầu mỡ… tất cả đều ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé.
 • Theo dõi sức khỏe của chó thường xuyên, nếu thấy có dấu hiệu lạ như tiêu chảy hoặc nôn ói cần xem lại chế độ ăn. Việc thừa đạm hoặc quá no cũng khiến chúng cảm thấy khó chịu và dẫn tới tiêu chảy. Giảm ngay lượng chất đạm trong khẩu phần ăn và số lượng thức ăn hàng ngày khi thấy dấu hiệu này.
 • Vệ sinh sạch sẽ bát ăn và tuyệt đối không để ăn thức ăn thừa.
 • Kết hợp phơi nắng sáng sớm để tăng cường vitamin D cho cún. Đưa cún ra hoạt động ngoài trời còn giúp chó phát triển hệ cơ xương tốt hơn.

Lời kết

Hi vọng bài viết giúp ích được cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *