Ống nhòm hồng ngoại giá rẻ, nhìn xuyên màn đêm

Ống nhòm hồng ngoại giá rẻ, nhìn xuyên màn đêm

Giá trị bài viết: Giới thiệu về ống nhòm hồng ngoại, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, tổng hợp top 5+ ống nhòm hồng ngoại giá rẻ đang hot trên thị trường.

Ống nhòm hồng ngoại là gì

Ống nhòm hồng ngoại hay còn gọi là ống nhòm ban đêm cho phép nhìn xuyên đêm với hình ảnh không màu, có loại ống nhòm hồng ngoại chuyên dụng được sử dụng trong các đơn vị quân đội, công an, kiểm lâm giúp theo dõi tội phạm từ xa dễ dàng hơn. Có loại ống nhòm được tích hợp thêm chức năng chụp ảnh, quay video để xem lại khi cần, có thể gọi là ống nhòm quay đêm.

Công dụng của ống nhòm hồng ngoại

Công dụng của ống nhòm hồng ngoại
Công dụng của ống nhòm

Ống nhòm hồng ngoại chưa được xếp vào những đồ chơi công nghệ đẳng cấp cao. Bới nó có một cấu tạo không quá phức tạp. Nguyên lí hoạt động của nó cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, việc lựa chọn nó quả thực không khó.

Trên thị trường hiện tại, giá thành của một chiếc ống nhòm hồng ngoại thuộc loại tầm trung và giá rẻ. Chính vì thế, nó phù hợp với mọi túi tiền.

Sỡ hữu nó giúp bạn sở hữu cả màn đêm. Không những trong điều kiện ánh sáng yếu mà ngay cả mù mịt hẳn bạn vẫn có thể quan sát được cảnh vật .

Nhược điểm

Tuy vậy, ở dòng ống nhòm hồng ngoại cũng có hạn chế. Vì là dòng hồng ngoại, bạn chỉ có thể quan sát cảnh vật trong tối. Nếu ban ngày, bạn sử dụng nó thì vẫn nhìn được, nhưng hình ảnh cho ta không tốt. Bởi thường ở dòng ống nhòm này, lăng kính sẽ có màu chứ không trong suốt. Vì thế, việc quan sát ban ngày sẽ bị hạn chế rất nhiều, hình ảnh sẽ bị mờ, có khi bị vỡ.

Cấu tạo ống nhòm hồng ngoại

Giống như các loại ống nhòm khác, ống nhòm hồng ngoại vẫn có hình dạng như một chiếc ống nhòm thông thường. Kết cấu vẫn bao gồm những phần cơ bản nhất: thị kính, vật kính, phần thân kết nối, nút chỉnh nét. Ngoài ra ở một số ống nhòm hồng ngoại sẽ có thêm đèn Led.

Nguyên lý của ống nhòm hồng ngoại

Nguyên lý của ống nhòm hồng ngoại
Nguyên lý của ống nhòm

Đối với hệ ống nhòm, nguyên lí hoạt động đơn giản là thu thập ánh sáng để tạo ảnh. Thông qua vật kính, các chùm sáng được hội tụ vào lăng kính khuếch đại. Sau đó nguồn năng lượng này được chuyển hóa thành các electron .

Nhưng khác với ống nhòm thường, ở ống nhòm hồng ngoại, nguồn ánh sáng hội tụ tới sẽ được xử lí và chuyển thành sóng điện từ. Bộ phận xử lí nó chính là cảm biến hình ảnh có độ nhạy cao CCD.

Khi từng pixel được quản lí bởi các ống bán dẫn thì tín hiệu sóng điện từ được chuyển thành vi ảnh. Nó là một dạng tương đồng của ảnh trên màn hình LCD. Hình ảnh thu được qua công nghệ vi ảnh này sẽ có độ phân giải cao. Giúp bạn quan sát vật tốt hơn.

Các loại ống nhòm hồng ngoại

Mặc dù ống nhòm hồng ngoại có cấu tạo và nguyên lý hoạt động chung giống nhau nhưng với những mục đích sử dụng khác nhau nên chúng sẽ được chia thành các dòng

Các loại ống nhòm hồng ngoại
Các loại ống nhòm

1. Ống nhòm hồng ngoại một mắt, hai mắt

Về nguyên lý và cấu tạo của 2 loại này là như nhau, chỉ khác nhau ở mục đích của người sử dụng. Với người không chuyên hoặc ít sử dụng thì nên sử dụng ống nhòm một mắt vì ưu điểm dễ sử dụng, hoạt động một tay. Còn ống nhòm 2 mắt thì bạn không quen trong giai đoạn đầu sẽ rất khó nhìn.

3. Ống nhòm hồng ngoại quân sự

Đây là loại ống nhòm chuyên dụng, sử dụng với mục địch quân sự, chính vì vậy chất lượng hoàn thiện và giá thành thường cao hơn các loại khác. Ngoài ra loại này còn được thiết kế để sử dụng kết hợp với đèn chiếu sáng ngắm bắn đa chức năng,… Một số dòng còn được coi vũ khí bí một của từng nước, không công bố rộng rãi và thương mại.

4. Ống nhòm hồng ngoại trẻ em

Thường được thiết kế nhỏ gọn với màu sắc sặc sỡ, chất liệu mềm bền, có dây đeo, có độ phóng không quá lớn và góc nhìn rộng giúp kích thích sự tò mò của trẻ. Giá thành cũng ở mức vừa phải chỉ khoảng dưới 100.000đ.

Top 5+ ống nhòm hồng ngoại giá rẻ tốt nhất đang HOT nhất thị trường hiện nay

Tiêu chí top 5 ở đây là những sản phẩm đang được mọi người dùng nhiều nhất, giá thành rẻ, được đánh giá nhiều ưu điểm, sẵn hàng tại Việt Nam, nhận hàng nhanh.

1. Ống nhòm hồng ngoại Panda giá rẻ, nhìn xa, siêu chịu nước, dễ dàng sử dụng cho mọi điện thoại

Xin giới thiệu đến bạn một công cụ hỗ trợ, một trợ thủ đắc lực cho bạn: Ống nhòm hồng ngoại 1 mắt PANDA, siêu phẩm chống nước.

Ống nhòm hồng ngoại Panda giá rẻ, nhìn xa, siêu chịu nước, dễ dàng sử dụng cho mọi điện thoại
Ống nhòm hồ