Nước rửa kính ô tô loại nào tốt? [Screen Wash, 3m, Ruki, Sonax]

Nước rửa kính ô tô loại nào tốt? [Screen Wash, 3m, Ruki, Sonax]

Bài viết hôm nay Kênh hướng dẫn giúp bạn hiểu hơn về Nước rửa kính ô tô là gì? Nước rửa kính ô tô loại nào tốt? Giợi ý một số sản phẩm tốt hiện nay để bạn tham khảo.

Nước rửa kính ô tô là gì?

Nước rửa kính xe ô tô là loại sản phẩm được sản xuất với công dụng chính là loại bỏ bụi bẩn bám trên kính xe. Dung dịch này còn có khả năng làm sạch lượng dầu mỡ, xác côn trùng và cặn canxi bám ở phần kính chắn gió.

Ngoài ra, nhiều loại nước rửa kính cao cấp còn lưu lại lớp màng Nano trên bề mặt sau khi sử dụng, giúp hạn chế tình trạng bám chất bẩn hay nước mưa,…

Bên cạnh khả năng đem đến hiệu quả cao trong việc làm sạch kính chắn gió, các loại nước rửa kính còn được bổ sung các chất chống mòn, đồng thời tác động để làm mềm phần lưỡi của cần gạt nước ô tô, tăng tuổi thọ và hiệu quả sử dụng cho bộ phận này.

Nước rửa kính phải đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật

Hãy lựa chọn nước rửa kính theo các tiêu chí sau để chắc chắn rằng loại nước rửa kính bạn chọn đã đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật.

 • Để giúp cho lưỡi cao su có thể thoải mái trượt trên kính thì nước rửa kính phải có độ nhớt nhất định. Bên cạnh đó còn giúp quá trình lau kính bớt ồn và nước rửa không bị bắn mạnh dù xe chạy ở tốc độ lớn.
 • Có khả năng tẩy rửa hiệu quả cao, đây là điều tối thiểu mà các loại nước rửa kính xe ô tô cần phải đáp ứng được, đặc biệt là có thể tẩy cả những chất bám khó chịu như nhựa cây, dầu mờ, xác côn trùng,..
 • Nước rửa kính không chứa muối, axit nhẹ là 2 trong những chất gây ăn mòn kim loại. Đảm bảo rằng loại dung dịch này không gây độc hại cho da người sử dụng và không ăn mòn cao su trên gạt cần.
 • Tránh hậu quả vòi phun bị tắc và không thể vệ sinh được thì nên chọn nước rửa kính xe đã được khử trùng và phải giữ được độ lỏng. Bởi vì nó sẽ dễ dàng tạo lớp rêu đóng trên bề mặt kính nếu trong nước có bào tử rêu hay thậm chí đóng rêu ngay trong vòi phun và bình chứa nước.
 • Nước có độ tinh khiết để đảm bảo không tạo thành màng keo hoặc kết tủa do chứa ion khoáng trên bề mặt kính. Đặc biệt nước có độ bay hơi thấp.

Top 5+ nước rửa kính ô tô loại tốt

1. Nước rửa kính ô tô focar Screen Wash

Nước rửa kính ô tô focar Screen Wash
Nước rửa kính ô tô focar Screen Wash
Giá bán Nước rửa kính ô tô focar Screen Wash hiện nay khoảng 100.000đ – 110.000đ – Tham khảo tại TIKI, SHOPEE, LAZADA, SENDO

– Focar Screen Wash là loại hóa chất có khả năng làm sạch cho bề mặt kính ô tô, chống bám nước, ngăn ngừa ố bẩn, nấm mốc bám trên bề mặt kính một cách dễ dàng.

– Sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ Đức nên có thể loại bỏ nhanh chóng chất bẩn trên bề mặt kính chắn gió và giữ cho kính của xe luôn trong và sạch.

– Với chất bảo dưỡng có sẵn trong dung dịch nên các vệt mờ, ố mốc và vết xước không còn đọng lại sau khi sử dụng.

– Ngoài ra, bề mặt kính sử dụng hóa chất rửa kính Focar Screen Wash sẽ giúp giảm ma sát giữa kính cũng như cần gạt. Từ đó, gia tăng tuổi thọ lâu dài cho cả 2 bộ phận này.

2. Nước rửa kính ô tô 3M

Nước rửa kính ô tô 3M
Nước rửa kính ô tô 3M
Giá bán Nước rửa kính ô tô 3M hiện nay khoảng 90.000đ – 120.000đ – Tham khảo tại TIKI, SHOPEE, SENDO

– Dung dịch sở hữu tác dụng làm sạch nhanh chóng các chất bẩn, bụi bẩn, dầu mỡ bám trên bề mặt kính xe một cách dễ dàng. Sau khi sử dụng hóa chất, bề mặt kính chắn gió cũng như cửa kính xe sẽ được khôi phục vẻ đẹp sáng bóng trong suốt.

– Hóa chất được chứa trong bình có dạng chai xịt có thể tạo bọt bám dính ngay trên bề mặt thẳng đứng rất tiện lợi.

– Sản phẩm có thể sử dụng được cho tất cả các bề mặt thủy tinh khác nhau bao gồm cả kính màu hoặc kính trong suốt loại: kính chắn gió, cửa sổ và gương.

– Loại dung dịch này hoàn toàn an toàn đối với nhựa, Vinyl, crom hoặc kim loại khác.

3. Nước rửa kính ô tô Ruki

Nước rửa kính ô tô Ruki
Nước rửa kính ô tô Ruki
Giá bán Nước rửa kính ô tô Ruki hiện nay khoảng 45.000đ – 50.000đ – Tham khảo tại SHOPEE, LAZADA

– Dung dịch rửa kính ô tô Ruki có khả năng làm cho kính xe luôn sạch trong suốt, sáng bóng mà không gây bám nước, ố mốc hoặc bám bụi.

– Nước vệ sinh kính Ruki có thể chống bám nước một cách nhanh chóng, sạch sẽ và dễ khô trong thời gian ngắn.

– Bề mặt kính sử dụng Ruki sẽ được bảo vệ tối ưu trước các hiện tượng ăn mòn, lão hóa. Ngoài ra, lưỡi gạt mưa sẽ được gia tăng tuổi thọ nhanh chóng.

– Người dùng có thể đổ trực tiếp dung dịch lên bề mặt rồi tiến hành vệ sinh luôn mà không cần pha chế.

4. Nước rửa kính ô tô Sonax

Nước rửa kính ô tô Sonax
Nước rửa kính ô tô Sonax
Giá bán Nước rửa kính ô tô Sonax hiện nay khoảng 140.000đ – 160.000đ – Tham khảo tại TIKI, SHOPEE, LAZADA, SENDO

– Loại hóa chất rửa kính này được sử dụng để làm sạch dầu mỡ, bụi bẩn, bụi thải, xác côn trùng hoặc các loại chất bẩn cứng đầu khác bám dính trên bề mặt kính.

– Nước rửa kính xe ô tô Sonax có chứa Glycerine giúp bảo vệ cho độ mềm của cao su cũng như cần gạt nước. Ngoài ra, so với việc sử dụng nước thông thường thì dùng Sonax sẽ giúp tẩy nhanh các vết bẩn, vết đốm bám trên bề mặt kính xe.

– Dung dịch Sonax được sử dụng cho các công việc như: rửa kính chắn gió của xe ô tô, vệ sinh bề mặt kính, vệ sinh cho đèn xe,…

– Hóa chất có hiệu năng làm sạch hiệu quả, an toàn tuyệt đối cho bề mặt cần vệ sinh mà không làm ảnh hưởng cho nhựa, cao su và sơn.

– Mùi hương của Sonax vô cùng dễ chịu đối với người dùng.

5. Nước rửa kính ô tô Blue Whale

Nước rửa kính ô tô Blue Whale
Nước rửa kính ô tô Blue Whale
Giá bán sản phẩm hiện nay khoảng 50.000đ – 70.000đ – Tham khảo tại TIKI, SHOPEE

– Blue Whale là một trong những loại hóa chất rửa kính có thể loại bỏ nhanh chóng các vết bẩn bám dính ở bề mặt kính chắn gió ô tô. Từ đó, giữ cho kính vẻ đẹp trong sạch, không có vết mờ, ố mốc cũng như vết xước sau khi sử dụng.

– Nhờ tính trung tính mà bề mặt tiếp xúc với dung dịch sẽ không bị hao mòn hay trầy xước.

– Hóa chất rửa kính Blue Whale có khả năng giảm thiểu được ma sát giữa kính, cần gạt giúp gia tăng nhanh chóng tuổi thọ cho cả 2 bộ phận này.

– Nước phun rửa kính Blue Whale có chứa chất sát khuẩn giúp đảm bảo cho bình chứa của ô tô luôn sạch sẽ mà không bị ăn mòn hay đóng cặn.

6. Nước rửa kính Ekokemika XGLASS

Nước rửa kính ô tô Ekokemika XGLASS
Nước rửa kính ô tô Ekokemika XGLASS

Xe ô tô nếu không được rửa thường xuyên sẽ khiến cho mặt kính bị mờ do bụi bẩn bám vào sẽ làm giảm tầm nhìn của người lái xe, rất nguy hiểm. Vì vậy việc vệ sinh kính là điều rất cần thiết. Nước rửa kính ô tô Ekokemika XGLASS sẽ phá vỡ bụi bẩn, bụi, mảnh vụn giúp để làm sạch một cách hiệu quả.

Dung dịch nước kính XGLASS là loại chất tẩy rửa được nhập khẩu từ Italy sẽ đảm bảo không gây hư hại cho kính. Việc vệ sinh kính còn giúp lưỡi cao su của cần gạt mềm mại và giúp tăng tuổi thọ và hiệu suất của chúng. Nước rửa kính ô tô Ekokemika với những tinh chất nano siêu nhỏ chống bám nước, giúp kính sáng hơn, làm sạch và hạn chế bám muỗi, côn trùng. Sản phẩm cực kỳ an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Dung dịch không có nhiều bọt, có 4 màu với 4 mùi hương dễ chịu: Lavender – Mùi hoa oải hương; Lime – Hương chanh; Cherry – Hương Chery; Mynt – Hương lá bạc hà.

Công dụng:

 • Nước rửa kính sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng các vết bẩn trên bề mặt kính chắn gió ô tô như: Bụi bẩn, xác côn trùng.
 • Không để lại vết xước, ố mốc sau khi sử dụng.
 • An toàn tuyệt đối với lưỡi gạt mưa, gạt êm ru. Làm giảm ma sát giữa kính và cần gạt mưa giúp kính không bị mòn theo thời gian.
 • Không làm đóng cặn bình chứa và đường ống dẫn.
 • Đảm bảo an toàn cho bề mặt tiếp xúc.
 • Chống muỗi, côn trùng bám chặt vào kính.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Đổ trực tiếp nước rửa kính vào bình chứa, không pha loãng để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Phun lên bề mặt kính và dùng khăn sạch để vệ sinh.

7. Nước rửa kính ô tô Wurth Rapid Windscreen Cleaner

Nước rửa kính ô tô Wurth Rapid Windscreen Cleaner
Nước rửa kính ô tô Wurth Rapid Windscreen Cleaner

Cửa kính là rất quan trọng, đặc biệt là kính lái. Tình trạng ố kính nghiêm trọng không xử lý được kể cả dùng máy mài đáng để bạn dành vài phút mỗi tuần tự chăm sóc kính theo cách chuyên nghiệp. Sử dụng chai rửa nhanh kính lái của Wurth được xem là một trong những giải pháp vệ sinh kính lái nhanh chóng.

Dung dịch rửa kính Wurth Rapid Windscreen Cleaner dùng làm sạch kính lái, kính chắn gió trên xe ô tô. Hiệu quả tức thì chỉ trong một lần gạt nước.

Công dụng:

 • Làm sạch và trong kính, ngăn ngừa hiện tượng mờ, nhòe, loại bỏ phản chiếu bóng ma trên kính lái. Giúp tầm nhìn xa và rõ như pha lê, lái xe an toàn.
 • Làm sạch các vết dầu mỡ, xác côn trùng bám dính và các chất bẩn khác.
 • Làm giảm gánh nặng và làm tăng tuổi thọ của cần gạt nước.
 • Sử dụng an toàn, thân thiện với môi trường.
 • Tương thích tốt trên các vật liệu, sơn và cao su.
 • Độ đậm đặc 1:100, tương đương 4 lít dung dịch sau khi pha.
 • Mùi hương dễ chịu.

Giải đáp một số câu hỏi về nước rửa kính ô tô

1. Bình nước rửa kính ô tô bao nhiêu lít?

Mỗi xe ô tô sẽ có thể tích bình nước rửa kính trên xe khác nhau. Bởi bình chứa nước rửa kính lớn hay nhỏ sẽ tuỳ vào kích thước khoang máy và kích thước khối động cơ. Thông thường với các dòng xe sedan/hatchback 4 – 5 chỗ như Kia Morning, Hyundai i10, Toyota Vios, Hyundai Accent, Mazda 3… bình chứa nước rửa kính thường có thể tích từ 2 – 5 lít. Với các dòng xe 5 chỗ gầm cao, xe 7 chỗ SUV/CUV, xe bán tải, thể tích bình nước rửa kính xe có thể lớn hơn.

2. Có nên dùng nước lã để rửa kính ô tô?

Theo các chuyên gia không nên dùng nước lã để rửa kính ô tô bởi nhiều lý do.

Thứ nhất nước lã không thể tẩy sạch loại chất bẩn cứng đầu bám trên kính chắn gió như: dầu mỡ, nhựa cây, vết sơn, phân chim, phân côn trùng, xác côn trùng… Bởi nước lã không thể hoà tan các chất bẩn này. Trong khi gạt mưa cũng không thể loại bỏ sạch nếu các chất bẩn bám trên kính dưới dạng màng mỏng. Do đó cần sử dụng nước rửa kính xe hơi chuyên dụng. Bởi loại nước này có thành phần chất tẩy rửa, phụ gia giúp hoà tan, làm sạch triệt để các mảng bám trên kính.

Thứ hai là trong nước sinh hoạt thường có nhiều khoáng chất như canxi, magie, photpho, sắt… Một số nơi thành phần canxi, magie còn vượt mức tiêu chuẩn trở thành nước cứng. Nếu dùng nước cứng này để rửa kính sẽ dễ bị hiện tượng đọng cặn canxi tạo ra các đốm mờ trên kính.

Thứ ba là nước lã nếu chứa trong bình nước rửa kính ô tô lâu ngày sẽ dễ bị đóng cặn, váng bẩn. Còn nước rửa kính chuyên dụng do có thành phần chất tẩy sát khuẩn nên không bị đóng cặn, váng như nước lã.

Lời kết: Nên dùng nước rửa kính ô tô loại nào?

Trên thị trường hiện có nhiều loại nước rửa kính ô tô được đánh giá cao về chất lượng như: Sonax Xtreme Clear, Screen Wash, Wurth Rapid Windscreen Cleaner, Liqui Moly Scheibenreiniger-Superkonzentrat, Ruki, Inocy… Bạn có thể tham khảo các loại này.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *