Nồi cơm tách đường dành cho người tiểu đường tốt nhất hiện nay

Nồi cơm tách đường dành cho người tiểu đường tốt nhất hiện nay

Nồi cơm tách đường là gì? Công dụng nồi cơm tách đường ra sao?

Nồi cơm tách đường là một loại nồi cơm điện điện tử (các loại nồi điều khiển cơ không thể làm được điều này) là một sáng chế của hãng đồ gia dụng Grayns, có khả năng loại bỏ lượng đường thừa tự động ra khỏi gạo nhằm giúp giảm lượng đường tiêu thụ cho người bị tiểu đường, tim mạch, béo phì,… Loại nồi này giúp hạ đường huyết với người bị tiểu đường, phòng ngừa các bệnh về béo phì, tim mạch, tai biến do các tinh bột xấu trong gạo gây ra.

Bên cạnh thiết kế hiện đại, tinh tế làm sáng bừng không gian bếp thì nồi cơm tách đường mang tới rất nhiều lợi ích ví dụ như:

 • Loại bỏ 100% tinh bột xấu có trong gạo
 • Không làm mất đi giá trị dinh dưỡng của gạo
 • Giúp người bị tiểu đường hạ được lượng đường huyết
 • Phòng ngừa các căn bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch…

Cơ chế hoạt động của nồi cơm tách đường

Nồi cơm tách đường sử dụng công nghệ thông minh, được chia làm 4 giai đoạn bao gồm:

Giai đoạn 1: Gia nhiệt

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi gạo được nấu trong môi trường nước với nhiệt độ vừa phải nhất (nhiệt đồ hồ hóa) tại các thời điểm thích hợp sẽ giúp loại bỏ được nhiều nhất lượng tinh bột tiêu hóa nhanh hay còn gọi là tinh bột “xấu” – nguyên nhân làm tăng đường huyết, trong khi vẫn lưu giữ được chất dinh dưỡng của cơm trắng. Các nồi cơm điện tách đường được tích hợp công nghệ cảm ứng thông minh nhằm giúp nồi cơm có thể kiểm soát toàn bộ quy trình nấu cơm. Tại bước Gia nhiệt, nồi sẽ đưa nhiệt độ lên một mức nhất định và duy trì ổn định mức nhiệt độ đó.

Giai đoạn 2: Phân tách

Sau khi gia nhiệt đến nhiệt độ thích hợp, nồi cơm điện sẽ dựa trên các thông số cài đặt sẵn để kiểm soát cũng như duy trì nhiệt độ trong nồi để khiến cho hàm lượng Amylopectin (hàm lượng chính có trong tinh bột hấp thụ nhanh) tự phân tách ra khỏi hạt gạo và hòa tan vào nước, trong khi vẫn duy trì hàm lượng Amylose (hàm lượng chính có trong tinh bột hấp thụ chậm) giữ trong gạo.

Giai đoạn 3. Loại bỏ

Sau quá trình phân tách các Amylopectin ra khỏi gạo và hòa tan vào nước một cách tối ưu nhất, hệ thống thoát nước thông minh được tích hợp trong nồi cơm điện tách đường sẽ tự động loại bỏ hoàn toàn nước và tất cả tinh bột tiêu hóa nhanh (RDS) nhằm ngăn chúng hấp thụ trở lại vào cơm, giúp cho cơm sau khi nấu vẫn còn lưu giữ được mùi vị tự nhiên nhưng vẫn lưu giữ được nhiều chất dinh dưỡng vốn có trong gạo.

Giai đoạn 4: Nấu chín

Sau khi loại bỏ phần nước chứa tinh bột, nồi sẽ tiếp tục làm chín đều hạt gạo như cơm thông thường, nhưng cơm lúc này sẽ không còn tinh bột nhanh, an toàn cho người bị bệnh tiểu đường, béo phì

Nồi cơm tách đường có gì đặc biệt so với nồi cơm điện truyền thống

Nồi cơm điện tử tách đường: Nấu cơm chỉ là quy trình làm chín gạo bằng nước và nhiệt. Khi nhiệt độ tăng sẽ có phản ứng hóa học xảy ra. Ở 1 nhiệt độ nhất định, các phân tử tinh bột nhanh bắt đầu bị đẩy ra khỏi gạo và hòa vào trong nước. Trong khi tinh bột chậm và các chất dinh dưỡng khác vẫn ở lại.

Nồi cơm điện tử truyền thống: Lượng nước này được gạo hấp thụ hoặc bay hơn, lượng tinh bột nhanh lại quay ngược trở lại nồi cơm.

Vậy nên, cơ chế chung của những nồi cơm điện đặc biệt này là đưa nhiệt độ lên và duy trì ở một mức nhất định, sau đó đẩy toàn bộ lượng nước dư thừa ra ngoài. Mục đích của toàn bộ quá trình là để cơm thành phẩm có tỉ lệ amylose so với amylopectin càng cao càng tốt.

Thực tế bạn có thể thực hiện cách nấu này bằng phương pháp thủ công nhưng thực sự rất khó. Bạn không thể duy trì nhiệt độ ổn định khi nấu. Trong khí chỉ cần nhiệt độ vượt quá mức quy định thì ngay cả tinh bột chậm cũng hòa tan vào nước rồi. Nhiều bạn thực hiện cho biết tốn thời gian thậm chí cơm lại bị hư không ăn được. Vì thế, nếu bạn cần giảm lượng đường nạp vào cơ thể hãy chọn ngay nồi cơm điện có công dụng tách đường nhé!

Top 5+ nồi cơm tách đường tốt nhất nhất hiện nay

1. Nồi cơm tách đường Ninosun

nồi cơm tách đường ninosun
nồi cơm tách đường ninosun

Công Dụng Nồi Cơm Điện Tách Đường Ninosun

 • Loại bỏ tinh bột xấu trong gạo
 • Loại bỏ đường trong quá trình nấu cơm
 • Giúp hạ đường huyết với người bị tiểu đường (giảm dần và loại bỏ hoàn toàn sự phụ thuộc vào các loại thuốc hạ đường huyết)
 • Phòng ngừa các bệnh về tiểu đường, béo phì, tim mạch, tai biến do các tinh bột xấu trong gạo gây ra.

Tính Năng Nồi Cơm Điện Tách Đường Ninosun

 • Loại bỏ thành phần Amylopectin của Tinh Bột
 • Giảm chỉ số GI và lượng Calories trong Tinh Bột
 • Công nghệ Nhật Bản, tiếp kiệm điện năng, hiện đại
 • Lòng nồi lõi Thép Kép Inox 304 – Vỏ nhựa nguyên sinh, bền chịu Lực, chịu Nhiệt.
 • Đa chức năng: Nấu cơm tách đường, hầm, hấp, nấu súp, cháo, luộc gà không cần nước

Nghiên cứu của viện hàn lâm việt nam – Giải pháp hữu ích cho bệnh tiểu đường

– Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm Nồi Cơm Điện Tách Đường Ninosun, một thiết bị thông minh có thể loại bỏ đường xấu – tinh bột hấp thu nhanh – một trong những nguyên nhân làm gia tăng các chứng bệnh liên quan đến đường như tiểu đường, béo phì, tim mạch.

– Xuất phát từ cơ chế của việc nấu cơm thông thường: đó là hành động làm chín gạo bằng nước và nhiệt, và khi nhiệt độ tăng lên cũng là lúc các phản ứng hóa học xảy ra. Ở một nhiệt độ nhất định – được gọi là nhiệt độ “dẻo”, nơi quá trình “dẻo hóa” của gạo bắt đầu xuất hiện – các phân tử tinh bột nhanh bắt đầu bị đẩy ra khỏi gạo và hòa vào trong nước, trong khi tinh bột chậm và các chất dinh dưỡng khác vẫn ở lại.

– Tuy nhiên với các nồi nấu cơm truyền thống, lượng nước này lại được gạo hấp thụ hoặc bay hơi, vậy nên lượng tinh bột nhanh lại quay ngược trở lại nồi cơm. Giải pháp cần lựa chọn là loại nồi cơm điện phù hợp có thể loại bỏ được lượng tinh bột nhanh.

– So với những chiếc nồi cơm điện thông thường, Nồi Cơm Điện Tách Đường Ninosun có cấu tạo và cơ chế hoạt động tương đối đặc biệt. Là nồi cơm đầu tiên sử dụng công nghệ Revocook thông minh 4 giai đoạn, loại bỏ đường từ gạo một cách hữu hiệu. Công nghệ này đã cho phép người sử dụng có thể thưởng thức những bát cơm cung cấp năng lượng và dinh dưỡng mà vẫn không làm tăng lượng đường trong máu.

– Ngoài việc hỗ trợ người bệnh tiểu đường giảm lượng đường thu nạp vào cơ thể trong khi ăn cơm, nồi cơm điện tách đường còn phù hợp sử dụng trong việc giảm cân ở người béo phì, thừa cân, phòng bệnh tiểu đường ở người bình thường.

2. Nồi cơm tách đường Bennix

Nồi cơm tách đường Bennix
Nồi cơm tách đường Bennix

Công Dụng Nồi Cơm Điện Tách Đường Bennix

 • Loại bỏ tinh bột xấu trong gạo
 • Loại bỏ đường trong quá trình nấu cơm
 • Giúp hạ đường huyết với người bị tiểu đường (giảm dần và loại bỏ hoàn toàn sự phụ thuộc vào các loại thuốc hạ đường huyết)
 • Phòng ngừa các bệnh về tiểu đường, béo phì, tim mạch, tai biến do các tinh bột xấu trong gạo gây ra.

Tính Năng Nồi Cơm Điện Tách Đường Bennix

 • Loại bỏ thành phần Amylopectin của Tinh Bột
 • Giảm chỉ số GI và lượng Calories trong Tinh Bột
 • Công nghệ Nhật Bản, tiếp kiệm điện năng, hiện đại
 • Lòng nồi lõi Thép Kép Inox 304 – Vỏ nhựa nguyên sinh, bền chịu Lực, chịu Nhiệt.

Đa chức năng: Nấu cơm tách đường, hầm, hấp, nấu súp, cháo, luộc gà không cần nước

3. Nồi cơm tách đường Magic Korea

Nồi cơm tách đường Magic Korea
Nồi cơm tách đường Magic Korea

Thông tin quà tặng

Trước đây, để có được một món nướng ngon, các chị em thường mất rất nhiều thời gian, nhưng giờ đây đã có Lò nướng điện đa năng Magic Korea A63 sẽ giúp bạn có những món nướng thật nhanh chóng. Đặc biệt đối với những người phụ nữ bận rộn việc nội trợ gia đình thì lò nướng điện đa năng Magic Korea A63 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Thông số kĩ thuật

 • Dung tích 12 lít
 • Công suất 1000W
 • Điện áp 220V
 • Bảo hành 12 tháng

Thông tin thương hiệu

Magic Korea là thương hiệu đến từ Hàn Quốc nhưng đã rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Sản phẩm của Magic phục vụ hầu hết các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống từ thiết bị nhà bếp, thiết bị trong sinh hoạt gia đình đến đồ vui chơi trẻ em. Được sản xuất trên nền kỹ thuật công nghệ Hàn Quốc và quy trình quản lý hiện đại, các sản phẩm của Magic luôn có chất lượng vượt trội, tính thẩm mỹ cao, được người tiêu dùng yêu thích bởi tính năng nổi bật và thông minh. Với phương châm “Chung tay bảo vệ môi trường”, Magic cam kết luôn luôn sản xuất, cung ứng các sản phẩm chất lượng cao, chế độ bảo hành dài hạn nhằm đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách hàng.

4. Nồi Cơm Tách Đường Tiross TS9911 (1.5 Lít)

Nồi Cơm Tách Đường Tiross TS9911 (1.5 Lít)
Nồi Cơm Tách Đường Tiross TS9911 (1.5 Lít)

Ưu điểm

 • Công suất : 1200w
 • Dung tích 1.5 lít (4 người ăn)
 • Công nghệ gia nhiệt từ tính (IH)
 • Màn hình hiển thị LCD sắc nét
 • Chất liệu cao cấp,lòng nồi chống dính

4. Nồi cơm tách đường nhật bản Sanko

Nồi cơm tách đường nhật bản Sanko
Nồi cơm tách đường nhật bản Sanko

Cơm trắng là nguyên nhân gây tiểu đường

Đắt sắt ra miếng, có sức khoẻ là có tất cả. Vì trong cơm có chứa thành phần Amylopectin của Tinh Bột. Yếu tố làm gia tăng đường huyết sau khi ăn cơm. Nồi cơm tách đường sanko với công nghệ nấu cơm tách đường, loại bỏ tinh bột xấu trong cơm nhưng vẫn giữ lại chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Công dụng

 • Loại bỏ tinh bột xấu trong gạo
 • Loại bỏ đường trong quá trình nấu cơm
 • Giúp hạ đường huyết với người bị tiểu đường
 • Phòng ngừa các bệnh về tiểu đường,béo phì, tim mạch, tai biến do các tinh bột xấu trong gạo gây ra.

5 điểm khác biệt của nồi cơm tách đường

 • Có khả năng loại bỏ 33% lượng đường sau khi ăn mà không làm giảm mùi vị của cơm – Đã được kiểm nghiệm và chứng minh tại Nhật
 • Hàng nội địa chính hãng Nhật
 • Sử dụng nguồn điện 100 V, khi mua nồi cơm điện tách đường Sanko Nhật sẽ được tặng kèm bộ đổi nguôn
 • Cấu tạo đặc biệt của nồi Sanko:
 • Lòng nồi có 2 viên bi bên trong giúp cho quá trình rút nước, loại bỏ tinh bột nhanh được dễ dàng. Không giống như các dòng sản phẩm cùng loại khác là viên bi bên ngoài nên khi cọ rửa, vệ sinh dễ bị rơi mất, khi đó nồi sẽ mất hoàn toàn khả năng chính là rút nước và giảm tinh bột
 • Có đầy đủ chế độ nấu cơm phù hợp với khẩu vị của từng người: hấp thịt, cá, rau, điều chỉnh độ cứng mềm của cơm nấu phù hợp với khẩu vị của người dùng.

5. Nồi cơm tách đường Goddad GD-368

Nồi cơm tách đường Goddad GD-368
Nồi cơm tách đường Goddad GD-368

Đối tượng nên sử dụng Nồi cơm tách đường Goddad

 • Những người muốn giảm hấp thu lượng đường trong cơ thể
 • Những người bị bệnh Béo Phì, Máu nhiễm Mỡ.
 • Những người mắc bệnh Tim Mạch.
 • Những người sợ chỉ số Đường Huyết Cao. Những người mắc và muốn phòng Bệnh tiểu đường.
 • Những người muốn Giảm Cân Nhanh, tập Gym.

Công dụng của nồi cơm tách đường Nồi cơm điện tách đường Goddad

 • Loại bỏ tinh bột xấu trong gạo
 • Loại bỏ đường trong quá trình nấu cơm
 • Giúp hạ đường huyết với người bị tiểu đường (giảm dần và loại bỏ hoàn toàn sự phụ thuộc vào các loại thuốc hạ đường huyết)
 • Phòng ngừa các bệnh về tiểu đường, béo phì, tim mạch, tai biến

Một số câu hỏi về nồi cơm tách đường

1 nồi cơm tách đường bán ở đâu?

Việc mua nồi cơm điện tách đường rất đơn giản. Đối với các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng Bạn ra các trung tâm thương mại lớn Vincom, HC, Mediamart,… tại đây bạn sẽ được nhận viên tư vấn rất chu đáo từ nhu cầu sử dụng sẽ có được sản phẩm hợp lý nhất.

Đối với các bạn yêu công nghệ, không có thời gian đi mua sắm hoặc ở tỉnh lẻ thì phải làm sao? Giải pháp được đưa ra là mua Online, bạn chỉ cần vào các trang thương mại điện tử như: Tiki, Shopee, Adayroi, Sendo,… tìm hiểu sản phẩm, click vào mua thế là xong. Sản phẩm sẽ được giao và thanh toán tại nhà cho bạn.

2 Nồi cơm tách đường giá bao nhiêu?

Nồi sơm điện tách đường vài năm trước có giá thường cao hơn hẳn nồi cơm bình thường, còn bây giờ thì khác, giá cũng rất bình dân trải dài từ hơn 2 triệu cho tới trên 10 triệu. Bạn nên lựa chọn vào nhu cầu sử dụng như số lượng người, hãng sản xuất, thời gian bảo hành để lựa chọn sản phẩm cho hợp lý.

3 Có nên mua nồi cơm điện tách đường sử dụng không?

Ưu điểm

 • Mang đến bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng tốt, loại bỏ tinh bột xấu, giảm lượng đường thừa
 • Tất cả mọi người đều có nên sử dụng đặc biệt sản phẩm phát huy công dụng tối đa với các bệnh nhân tiểu đường, tim mạch và béo phì nữa.
 • Nhiều mẫu mã, đa dạng kiểu dáng
 • Xuất xứ từ những thương hiệu nổi tiếng sản xuất trực tiếp tại Malaysia, Hàn Quốc và Nhật Bản
  Đặt mua dễ dàng qua các trang thương mại điện tử uy tín như adayroi, tiki, lotte

Nhược điểm: giá thành khá cao dao động từ 4-10 triệu đồng. Đây là một trong những rào cản khiến người tiêu dùng băn khoăn khi đặt mua sản phẩm.

Như vậy nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường tuýp 1 hay tuýp 2, các bệnh về tim mạch hay liên quan tới tinh bột hoặc đơn giản chỉ là sợ “béo do ăn cơm” thì bạn có thể xem xét mua loại nồi cơm điện này.

Nồi cơm điện tách đường hiện nay có nhiều thương hiệu như Grayns, Ninosun, Magic Korea, Zojirushi,… với mức giá khá cao so với nồi cơm điện thông thường, thậm chí cao hơn các loại nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần, dao động trong khoảng từ hơn 5 triệu – 10 triệu đồng/chiếc.

4 Hướng dẫn sử dụng nồi cơm tách đường

Bước 1: Vo sạch gao, bỏ gạo vào lõi trên. Lòng nồi chỉ có dung tích 1.8L nên bạn không bỏ quá 5 chén gạo nhé!

Bước 2: Đổ nước để nấu. Nếu 2 chén gạo thì đổ nước sấp mặt gạo, nếu lớn hơn 3 chén lượng nước cần đổ phải lớn hơn 1 cm so với mặt gạo.

Bước 3: Nhấn chọn chức năng nấu cơm tách đường lõi kẽm. Sau 40 phút qua các lập trình được cài đặt sẵn, nước sẽ rút dần và hút đường xuống lõi dưới.

Các chức năng còn lại các bạn có thể chọn chức năng phù hợp trên bảng điều khiển hoặc chọn chế độ hẹn giờ bằng cách nhấn nút hẹn giờ. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị nhấp nháy trong 5 giây, điều chỉnh thời gian phù hợp bằng cách nhấn nút cộng trừ.

5 Tôi nấu nồi điện bình thường để tách đường được không?

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách nấu này một cách thủ công, nhưng thực sự rất khó. Nguyên do là vì bạn khó có thể duy trì nhiệt độ ở một mức nhất định khi nấu, và chỉ cần vượt quá nhiệt độ “dẻo” thì ngay cả tinh bột chậm cũng hòa tan vào nước.

6 Cách bảo quản nồi điện cơm tách đường

 • Không đặt thức ăn và nước trên 80% thể tích của nồi
 • Không làm nóng nồi khi không có nước
 • Lau khô bên ngoài nồi trước khi đặt vào nồi vào tấm gia nhiệt
 • Rút phích cắm của thiết bị không sử dụng
 • Không mở nắp khi sử dụng
 • Trong khi nấu hoặc sau khi nấu, bạn dùng vải hoặc vật liệu ngăn nhiệt để mở nắp
 • Khi nồi nóng, không chạm vào van để tránh bị tổn thương

7 Hướng dẫn cách xử lý 1 vài sự cố thường gặp khi sử dụng nồi

– Cách điều chỉnh nắp bị lỏng: Nắp bị lỏng hoặc mất độ đàn hồi bạn hãy sử dụng tua vít 2 cánh để đẩy chốt vào trong sau đó giữ tua vít điều chỉnh độ kín lên xuống theo phương pháp này.

– Khử mùi: Sản phẩm này sử dụng lần đầu tiên sẽ gây mùi thậm chí là có khói. Nguyên nhân là do sức nóng của thiết bị bên trong. Đây là hiện tượng bình thường, sẽ biến mất khi sử dụng. Ngoài ra, để khử mùi, lần đầu tiên dùng, bạn nên rửa lòng nồi bằng nước sạch, sau đó đun nóng khoảng từ 5-10 phút nhé!

Lời kết

Bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin về chức năng và hiệu quả của chiếc nồi cơm tách đường. Hy vọng bạn có thể tự tin sắm nồi cơm điện tách đường với những tính năng thông minh, độ bền theo thời gian mang đến bữa ăn ngon lành, dinh dưỡng, giúp chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *