Khăn vải không dệt lau nhà bếp đa năng

Khăn vải không dệt lau nhà bếp đa năng

Khăn vải không dệt là gì?

Khăn vải không dệt được định nghĩa là các cấu vải được liên kết với nhau bằng sợi hoặc sợi tơ (bằng cách đục màng) một cách cơ học, nhiệt hoặc hóa học. Chúng là những tấm xốp phẳng hoặc chần được làm trực tiếp từ các sợi riêng biệt, nhựa nóng chảy hoặc màng nhựa. Chúng không được tạo ra bằng cách dệt hoặc đan và không yêu cầu chuyển đổi sợi thành sợi.

Thông thường, một tỷ lệ nhất định của vải tái chế và vật liệu gốc dầu được sử dụng trong vải không dệt. Tỷ lệ vải tái chế khác nhau dựa trên cường độ của vật liệu cần thiết cho việc sử dụng cụ thể. Vì lý do này, một số người coi sản phẩm không dệt là một loại vải sinh thái hơn cho các ứng dụng nhất định, đặc biệt là trong các lĩnh vực và ngành công nghiệp nơi các sản phẩm sử dụng một lần hoặc một lần là quan trọng, chẳng hạn như bệnh viện, trường học, viện dưỡng lão và phòng ở sang trọng.

Khăn vải không dệt là loại vải được thiết kế có thể sử dụng một lần, có tuổi thọ hạn chế hoặc rất bền. Khăn vải không dệt cung cấp các chức năng cụ thể như độ thấm hút, chống thấm chất lỏng, độ đàn hồi, độ căng, độ mềm, độ bền, khả năng chống cháy, khả năng giặt, đệm, cách nhiệt, cách âm, lọc, sử dụng như một hàng rào vi khuẩn và vô trùng. Các tính chất này thường được kết hợp để tạo ra các loại vải phù hợp cho các công việc cụ thể, đồng thời đạt được sự cân bằng tốt giữa thời gian sử dụng sản phẩm và chi phí.

Đặc điểm của khăn vải không dệt

1 Không cần dệt mà vẫn thành vải

Khăn vải không dệt có một đặc điểm khác so với các loại khăn vải thông thường, đặc điểm này thể hiện rõ trong cái tên của nó. Sản phẩm được hình thành trên cơ sở dùng các tác dụng nhiệt của máy móc hiện đại hoặc dung môi để kết dính, liên kết các sợi riêng biệt với nhau mà không cần dệt.

2 Thân thiện với con người và môi trường

Sự an toàn và thân thiện của các sản phẩm từ vải không dệt với con người, với môi trường được thể hiện qua sự ứng dụng của nó trong thực tế. Vải không dệt được tin tưởng và sử dụng để làm ra những sản phẩm cần độ an toàn cao như: Khăn, khẩu trang, túi trà, túi đeo, băng vệ sinh, tã lót em bé, khăn ướt, khăn mặt, khăn tắm và nhiều vật dụng khác.

Các vật dụng thường xuyên tiếp xúc với da của con người, nhất là da mặt cần độ an toàn và tính thân thiện cao, đồng thời dễ phân hủy sau khi sử dụng. Vải không dệt được tin tưởng và sử dụng để làm ra những sản phẩm này đã chứng minh được sự thân thiện với môi trường và con người của nó.

3 Tính đồng nhất về màu sắc

Đặc điểm này là tính chất ưu việt của Polypropylene là sự nhất quán về màu sắc. Đây là nguyên liệu đặc biệt, đồng thời không được sản xuất không qua quá trình dệt và nhuộm vải thông thường nên màu sắc là sự quan tâm lớn nhất của tất cả mọi người. Ai cũng lo rằng thành phẩm vải làm ra màu sắc không đồng đều, chỗ nhạt chỗ đậm. Tuy nhiên, điều đó không hề xảy ra mà ngược lại, sự nhất quán về màu sắc của vải không dệt hơn hẳn các loại vải khác và trở thành điểm mạnh của loại vải này.

Để kiểm tra độ đồng nhất về màu sắc của vải bằng mắt thường, cách đơn giản nhất là đưa tấm vải ra nơi có ánh sáng tốt, nơi có mặt trời, bạn sẽ có thể nhìn ra độ sáng tối khác nhau trên mặt vải.

4 Cho phép in ấn trên bề mặt

Ngoài những điểm khác biệt nổi trội, khăn vải không dệt cũng có đặc điểm giống các loại vải thông thường, đó là cho phép in ấn trên mặt vải. Được sử dụng rộng rãi trong đời sống nên việc in ấn trên bề mặt vải là không thể tránh khỏi. Tùy theo mô hình kinh doanh, nhu cầu của người dùng mà cần in ấn các hình ảnh, chữ khác nhau.

Ưu nhược điểm của khăn vải không dệt

1 Ưu điểm

 • Khăn vải không dệt được yêu thích và sử dụng rộng rãi do nó sở hữu nhiều tính năng ưu việt.
 • Độ bền cao, chịu lực tốt: Khăn vải không dệt có độ bền rất cao, nó chịu lực cũng rất tốt, có thể chịu được tải trọng từ 3 – 10 kg tùy theo nhu cầu sử dụng của từng loại sản phẩm được làm ra từ vải không dệt.
 • Thân thiện với môi trường: Đây là 1 ưu điểm lớn của vải không dệt. Nó thân thiện, an toàn với con người và môi trường và dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên.
 • Giá thành rẻ: Khăn vải không dệt có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại nguyên liệu có mục đích sử dụng tương đương như: giấy, vải bạt, vải dệt.
 • Dễ in ấn: Vải không dệt rất dễ in ấn và không bị phai màu. Nó được sử dụng như một phương tịn quảng bá rất hiệu quả.

2 Nhược điểm

 • Tuổi thọ không cao: Tuổi thọ của khăn vải không dệt không được cao do tính chất thấm hút tốt và dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên của nó, thường được sử dụng 1 lần.

Ứng dụng của khăn vải không dệt

Hiện nay vải không dệt nói chung và khăn vải không dệt đa năng nói riêng được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống như:

Trong lĩnh vực an toàn vệ sinh: Làm giấy lau, khăn lau đa năng, dùng làm khăn giấy vệ sinh,…

Trong lĩnh vực nông nghiệp: Vải không dệt được sử dụng để sản xuất các loại vải che ngăn côn trùng, chống khuẩn và chống sâu bọ cho nhiều loại cây trồng khác nhau, sản xuất các tấm nhựa để gieo hạt.

Trong y tế: Vải không dệt là nguyên liệu để may các mẫu áo cách ly, áo phẫu thuật, các loại khẩu trang, tất, tã lót cho trẻ em, các loại chăn chống khuẩn, lớp lọc máu hay da nhân tạo

Trong lĩnh vực may mặc: Đồ may mặc như quần áo lót, áo, lót mũ, miếng đệm áo lót, các loại trang phục biểu diễn, đế giày hoặc lót giày. Các loại túi như túi siêu thị, khăn trải bàn, túi quảng cáo, các loại túi sản phẩm bảo vệ môi trường,

Lĩnh vực bảo hộ lao động: Đây cũng là lĩnh vực ứng dụng phổ biến chất liệu vải không dệt. Loại vải này có thể tạo ra các sản phẩm như quần áo bảo hộ lao động, các vật dụng bảo hộ như găng tay lao động, mặt nạ chống bụi, chống khói hay giầy bảo hộ. Đối với các sản phẩm cần sự bảo quản tốt và kín đáo thì không nên sử dụng vải không dệt vì nó không phù hợp và sẽ không bảo quản tốt các sản phẩm này. Lý do xuất phát từ cấu tạo của vải với những lỗ li ti thoáng khí.

Top 5+ khăn vải không dệt tốt nhất hiện nay

1. Khăn Vải Khô Likado (400g/300 tờ)

Khăn Vải Khô Likado (400g/300 tờ)
Khăn Vải Khô Likado (400g/300 tờ)

Ưu điểm

 • Khăn Vải Khô Likado (300g) không chứa hương liệu hóa chất bảo quản nên hoàn toàn an toàn với làn da của trẻ sơ sinh.
 • Khăn vải khô đa năng có thay thế khăn ướt các mẹ nên dùng khăn vải kết hợp với nước ấm hoặc nước trà xanh để vệ sinh cho bé.
 • Dùng tiết kiệm và kinh tế hơn khăn ướt
 • Mềm mại thấm hút tốt
 • Khăn vải sản xuất tại việt nam nên các mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng

Hướng dẫn sử dụng khăn vải khô đa năng đúng cách

 • Có nhiều mẹ chưa muốn dùng khăn vải khô đa năng vì đã có thói quen dùng khăn ướt, nhưng các mẹ đâu biết rằng khăn ướt cực kỳ độc hại và mất vệ sinh sau đây thương hiệu Likado xin giới thiệu đến các mẹ cách dùng khăn khô đa năng cũng nhanh và tiện lợi như khăn ướt và vẫn đảm bảo an toàn cho bé.
 • Các mẹ lấy số lượng khăn khô đa năng đủ dùng trong một ngày rồi nhúng qua nươc sôi để nguội hoặc nước trà xanh đựng trong một hộp nhỏ để cạnh giường để sử dụng cho bé khi cần, rất tiện lợi như khăn ướt mà vẫn đảm bảo an toàn cho bé.
 • Nếu các mẹ lần đầu tiền dùng khăn vải đa năng để vệ sinh cho bé thì nên làm theo hướng dẫn dưới đây:
  Kết hợp với nước sôi để nguội để vệ sinh cho bé
 • Nếu trong tiết trời mùa đông các mẹ nên dùng khăn vải đa năng với nước ấm để tránh lạnh cho bé.
  Có thể kết hợp với nước trà xanh hoặc mướp đắng để diệt khuẩn cho bé.

2. Cuộn khăn vải không dệt lau nhà bếp đa năng( 50 chiếc)

Cuộn khăn vải không dệt lau nhà bếp đa năng( 50 chiếc)
Cuộn khăn vải không dệt lau nhà bếp đa năng( 50 chiếc)

Ưu điểm khăn vải không dệt lau nhà bếp đa năng

 • Mỗi cuộn có 50 khăn tiện ích cho bạn sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.
 • Chất liệu vải mềm mịn chống nhăn, mặt vải mềm mại, thấm hút tốt, nhanh chóng tẩy vết bẩn khô lẫn ướt mà không để lại vết lau. Dễ dang lau khô tay, lau mặt hoặc có thể sử dụng trong các chuyến du lịch picnic.
 • Sản phẩm có thể thay thế các loại cước rửa chén nhiều vi khuẩn để rửa chén rất nhanh và tiện dụng. Có thể bỏ sau 1 lần dùng hoặc rửa sạch và sử dụng lại.
 • Màu sắc tươi sáng, nổi bật thích hợp để lau sàn nhà, lau xe, nhà tắm, nhà bếp, lau khô lông vật nuôi, lau tay.
 • Sản phẩm còn dùng làm sạch bề mặt các chất liệu khó tính như pha lê, thủy tinh, màn hình vi tính, ti mà không để lại tơ vải, không làm trầy xước.
 • Mềm mịn thấm hút nước tốt là sản phẩm cần thiết cho mọi gia đình .
 • Sử dụng trong việc vệ sinh lau tay hoặc chén đĩa cho mau khô.
 • Sử dụng trong việc lau chùi không gian làm việc, bàn, laptop, máy tính.
 • Sử dụng trong việc lau chùi nhà bếp, nhà tắm ….
 • Tiện ích trong việc chăm sóc thú cưng, vật nuôi như dọn dẹp phân

3. Khăn vải không dệt đa năng Mamamy 180 tờ

Khăn vải không dệt đa năng Mamamy 180 tờ
Khăn vải không dệt đa năng Mamamy 180 tờ
 • Khăn vải không dệt đa năng Mamamy (180 Tờ) là sản phẩm được nhiều bà mẹ tin dùng.
 • Với thiết kế dạng hộp tiện dụng nên mẹ bé có thể dễ dàng bỏ vào túi xách hay cốp xe trong những chuyến đi xa.
 • ‘Hộp với 180 tờ giúp sử dụng thoải mái và lâu hết.
 • Khăn được xếp rút từng tờ, giúp không xảy ra tình trạng rút ra nhiều tờ cùng một lúc.
 • Sản phẩm được chế tạo từ chất liệu vải không dệt 2 chiều cao cấp, giúp cho khăn dày dặn, không bị xơ và có cảm giác mềm mại khi sử dụng.
 • Với sự tiện lợi của sản phẩm, các bẹ có thể sử dụng thay cho khăn mặt và khăn vải xô sử sụng vài lần.

4. Khăn khô Susu Baby vải không dệt Malaysia (300 tờ/túi zip)

Khăn khô Susu Baby vải không dệt Malaysia (300 tờ/túi zip)
Khăn khô Susu Baby vải không dệt Malaysia

Ưu điểm khăn vải khô đa năng Baby

 • An toàn tuyệt đối cho bé và sự lựa chọn thông minh cho mẹ.
 • Sản phẩm là hàng Việt Nam chất lượng cao, rất dai và mềm mại, dịu êm cho da bé.
 • Các mẹ chỉ cần lấy số lượng khăn khô đa năng đủ dùng rồi nhúng qua nước sôi để nguội, hoặc nước ấm, hoặc nước trà xanh, lá trầu không đựng trong một hộp nhỏ để cạnh giường để sử dụng cho bé khi cần, quá sạch sẽ và tiện lợi.
 • Ngoài ra có thể làm khăn ăn trong gia đình, bông tẩy trang cho mẹ, đa năng lắm nhé

5. Khăn vải mềm đa năng Hiền Trang (300 gam)

Khăn vải mềm đa năng Hiền Trang
Khăn vải mềm đa năng Hiền Trang

Ưu điểm của sản phẩm

 • Khăn vải đa năng siêu mềm Baby Hiền Trang Nhiều bà mẹ vẫn luôn có thói quen dùng khăn ướt cho trẻ nhỏ mà không biết rằng trong khăn ướt dù ít dù nhiều vẫn có chất bảo quản, chất giữ ẩm ảnh hưởng rất nhiều tới làn da mỏng manh của trẻ nhỏ.
 • Giờ đây với khăn vải đa năng siêu mềm Baby Hiền Trang bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng cho bé.

Sản phẩm được hội phụ sản khoa khuyên dùng 

 • Khăn vải đa năng Baby Hiền Trang không mùi, không hóa chất, hoàn toàn khô, mềm mại, thấm hút tốt thay thế hoàn toàn giấy ướt
 • Thành Phần: sợi bông vải siêu sạch, vải được tiệt trùng trắng và mềm mại

Công dụng: Dùng cho bé: Vệ sinh da cho bé khi thay tã, bỉm, dùng cho mẹ tẩy trang sau trang điểm, dùng làm khăn ăn trong các bữa ăn gia đình hay các bữa tiệc

Cách sử dụng

 • Nhúng vào nước và vắt sơ khi lau. Có thể nhưng vào nước chè xanh, mướp đắng để vệ sinh hiệu quả cho bé hơn
 • Khi ra ngoài nhúng trước một số khăn và cho vào hộp nhự đậy kín khi dùng lấy ra

Lời kết

Hy vọng bài viết “Khăn vải không dệt lau nhà bếp đa năng” hữu ích đối với bạn.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *