Hướng dẫn tạo mã QR (QR code)

Hướng dẫn tạo mã QR (QR code) online

Giới thiệu về QR code

Trước khi biết cách tạo mã QR (QR code), chúng ta cùng tìm hiểu lại một chút về Mã QR, Mã QR là một mã ma trận (hay mã vạch hai chiều) được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ “QR” xuất phát từ “Quick Response”, trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao. Các mã QR được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản, và hiện là loại mã hai chiều thông dụng nhất ở Nhật Bản.

Mặc dù lúc đầu mã QR được dùng để theo dõi các bộ phận trong sản xuất xe hơi, hiện nay nó được dùng trong quản lý kiểm kê ở nhiều ngành khác nhau. Gần đây hơn, phần mềm đọc mã QR đã được cài vào điện thoại di động có gắn camera (camera phone) ở Nhật. Điều này đưa đến các ứng dụng mới và đa dạng hướng về người tiêu dùng, nhằm làm nhẹ nhàng việc nhập dữ liệu vào điện thoại di động, vốn không hấp dẫn mấy. Mã QR cũng được thêm vào danh thiếp, làm đơn giản đi rất nhiều việc nhập dữ kiện cá nhân của người mới quen vào sổ địa chỉ trên điện thoại di động.

Người dùng có chương trình thu tín hiệu (capture program) và máy tính có giao diện RS-232C có thể dùng máy quét ảnh (scanner) để thu dữ liệu.

Tiêu chuẩn Nhật Bản cho các mã QR, JIS X 0510, được công bố vào tháng 1 năm 1999, và Tiêu chuẩn Quốc tế ISO tương ứng, ISO/IEC18004, được chấp thuận vào tháng 6 năm 2000.

Hướng dẫn tạo mã QR (QR code) online

Thực ra tạo online thì chỉ đơn giản là paste cụm từ tạo qr code online lên google thì sẽ liệt kê ra một loạt các trang tạo ngay. Nhưng hiện tại mình đang sử dụng tạo QR code online trên trang http://tools.sinhvienit.net/qrcode/ nên muốn giới thiệu với các bạn.

Giao diện đơn giản và dễ sử dụng

Hướng dẫn tạo mã QR (QR code) online
Hướng dẫn tạo mã QR (QR code) online

Hướng dẫn tạo mã QR (QR code) trong lập C#

Phần này Kênh hướng dẫn sẽ update sau, thực ra là code trên mạng có rất nhiều chủ yếu là sử dụng code đó thế nào thôi.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *