Hướng dẫn kiểm tra viên pin đầy hay hết chỉ trong vòng 1 giây

Hướng dẫn kiểm tra viên pin đầy hay hết chỉ trong vòng 1 giây

Để kiểm tra viên pin còn đầy hay đã hết, người ta có nhiều cách khác nhau như sử dụng máy đo điện, gắn vào thiết bị và sử dụng thử… Tuy nhiên những cách đó vừa mất thời gian vừa không tiện lợi. Vì vậy, bài viết dưới đây Kênh hướng dẫn sẽ chỉ cho bạn một cách vô cùng đơn giản để kiểm tra viên pin đầy hay hết trong vòng 1 giây.

Cách thực hiện kiểm tra viên pin đầy hay hết

Hãy cầm từng viên pin và thả nó theo chiều thẳng đứng xuống mặt phẳng, sau đó hãy quan sát viên pin. Nếu viên pin nảy lên thì nó đã hết ít nhất 50% mức năng lượng. Còn trong trường hợp viên pin không nảy có nghĩa là viên pin mới và vẫn còn đầy năng lượng (trên 80% mức năng lượng).

Giải thích phương pháp kiểm tra viên pin đầy hay hết trên

Giải thích phương pháp kiểm tra viên pin đầy hay hết trên
Giải thích phương pháp kiểm tra viên pin đầy hay hết trên

Theo các chuyên gia, viên pin càng cạn kiệt năng lượng thì độ bật nảy của chúng càng cao và ngược lại. Nguyên nhân là do bên trong các viên pin có chứa kẽm kim loại và nó sẽ chuyển hóa thành oxit kẽm để sản sinh ra điện. Khi viên pin còn mới chưa sử dụng, các phân tử kẽm kim loại bị nén chặt nên khi bị thả từ trên cao xuống theo chiều thẳng đứng nó không nảy. Với viên pin đã được sử dụng, quá trình oxi hóa kẽm sẽ hình thành những “cây cầu” giữa các phân tử, nên thì được thả sẽ dẫn đến hiện tượng nảy lên của pin.

Lưu ý: Cách kiểm tra pin còn đầy hay đã hết vừa nhanh vừa tiện lợi này có thể được áp dụng cho các loại pin phổ biến như AAA, AA, C, D và 9V.

Top 6 loại pin tiểu AA tốt nhất trên thị trường

1. Pin AA Panasonic Evolta LR6EG/2B

Pin AA Panasonic Evolta LR6EG/2B
Pin AA Panasonic Evolta LR6EG/2B
Giá bán Pin AA Panasonic Evolta LR6EG/2B hiện nay khoảng 40.000đ – 42.000đ/1 đôi – Tham khảo tại TIKI, SHOPEE

Đây là loại pin kiềm cao cấp nhất của hãng Panasonic. Pin Evolta đứng đầu bảng trong số các loại pin không sạc lại. Pin có mức năng lượng vượt trội hơn hẳn so với các loại khác, rất bền bỉ, hạn bảo quản lên đến hơn 10 năm. Pin AA Panasonic Evolta luôn là sự lựa chọn số 1 của các khách sạn 5 sao hay đối với các thiết bị Smarthome.

2. Pin AA Energizer chính hãng E91 BP2

Pin AA Energizer chính hãng E91 BP2
Pin AA Energizer chính hãng E91 BP2

Là dòng pin kiềm đầu tiên bước vào thị trường Việt Nam nên thương hiệu Energizer rất quen thuộc với người tiêu dùng. Pin luôn được đánh giá là loại pin có chất lượng cao. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Energizer nhái, quý khách hàng cần hết sức cẩn thận. Chỉ nên mua Pin AA Energizer chính hãng có tem nhập khẩu của công ty DKSH Việt Nam.

3. Pin AA Panasonic Alkaline LR6T/2B

Pin AA Panasonic Alkaline LR6T/2B
Pin AA Panasonic Alkaline LR6T/2B

Là loại pin kiềm được chính hãng Panasonic phân phối. Pin có chất lượng tốt, giá cả lại phù hợp với túi tiền nên được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Pin AA Panasonic kiềm LR6T/2B chính hãng Made in Thailand và phải có tem nhập khẩu ghi rõ ràng tháng năm sản xuất, hướng dẫn sử dụng.

4. Pin AA Duracell LR6 MN1500

Pin AA Duracell LR6 MN1500
Pin AA Duracell LR6 MN1500
Giá bán Pin AA Duracell LR6 MN1500 hiện nay khoảng 30.000đ – Tham khảo tại TIKI, SHOPEE

Là thương hiệu pin nổi tiếng của Mỹ. Pin rất được yêu thích tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu. Tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam thì thương hiệu pin Duracell vẫn chưa được nhiều người biết đến. Pin AA Duracell alkaline MN1500 với công nghệ duralock thực sự luôn là một nguồn năng lượng rất đáng tin cậy.

5. Pin AA Sony Alkaline AM3 LR6

Pin AA Sony Alkaline AM3 LR6
Pin AA Sony Alkaline AM3 LR6

Là dòng pin có chất lượng ổn định, giá cả cạnh tranh. Pin AA Sony alkaline AM3 ngày càng được nhiều người tiêu dùng tìm đến. Pin tiểu AA Sony chính hãng có xuất xứ made in Indonesia, hạn bảo 8 năm từ ngày sản xuất.

6. Pin AA Maxell alkaline LR6

Pin AA Maxell alkaline LR6
Pin AA Maxell alkaline LR6
Giá bán Pin AA Maxell alkaline LR6 hiện nay khoảng 15.000đ/1đôi – Tham khảo tại TIKI, SHOPEE

Là dòng pin kiềm có giá rẻ , chất lượng ổn định nên pin Maxell LR6 được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Hệ thống phân phối ngày càng được mở rộng giúp cho thị phần của pin Maxell đã tăng lên đáng kể. Pin chính hãng có xuất xứ Indonesia , hạn bảo quản hơn 8 năm kể từ ngày sản xuất

Lời kết

Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn trong việc kiểm tra viên pin đầy hay hết chỉ trong thời gian rất ngắn.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *