Giấy nhám nước nhật bản tốt, giá rẻ [p800, p1200, …p2000]

Giấy nhám nước nhật bản tốt, giá rẻ [p800, p1200, ...p2000]

Giấy nhám được chia thành 2 loại cơ bản là giấy nhám khô và giấy nhám nước. Bài viết sau đây Kênh hướng dẫn sẽ giới thiệu Top giấy nhám nước nhật bản tốt, giá rẻ  từ p800 tới p2000 để phục vụ mọi nhu cầu của bạn.

Giấy nhám nước là gì?

Giấy nhám nước là gì?
Giấy nhám nước là gì?
Giá bán giấy nhám nước hiện nay khoảng 90.000đ – 120.000đ /10 tờ– Tham khảo tại TIKI, SHOPEE, SENDO

Giấy nhám nước được sử dụng trong môi trường nước và được cấu tạo đặc biệt với kết cấu sợi linh hoạt và hạt mài sắc bén. Vì thế, so với các loại giấy nhám thông thường, giấy nhám nước có tốc độ chà nhám cao hơn, bề mặt sau khi chà nhám cũng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, độ mài hạt nhám đa dạng, từ p40 – p2000 vì vậy người dùng có thể thoải mái lựa chọn được loại thích hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng.

Theo đó, nếu để đánh thô hay xử lý thô bề mặt, chỉ cần sử dụng loại có độ hạt mài thấp. Nếu để đánh bóng bề mặt, phục vụ cho công tác phủ sơn để hoàn thiện sản phẩm thì nên chọn loại có độ mài cao. Và dù sử dụng để phục vụ công việc gì thì khi đánh bóng, giấy nhám nước cũng hạn chế được bụi sinh ra trong quá trình chà nhám. Đặc biệt, sau mỗi lần chà nhám ướt, có thể phơi khô giấy nhám để tái sử dụng cho những lần sau.

Đặc điểm giấy nhám nước

Đúng như tên gọi, giấy nhám nước – hay giấy nhám mài nước, giấy kraft là loại giấy nhám không thấm nước. Chúng được cấu tạo từ những hạt silicon carbide với độ nhám phong phú, từ p40 – p2000. Giấy nhám nước có thể được sử dụng cho cả môi trường nước lẫn môi trường khô. Nhìn chung, chúng có đặc điểm cấu tạo sau:

  • Hạt nhám: Là bộ phận quan trọng nhất của giấy nhám, có nhiệm vụ mài mòn, đánh bóng các bề mặt vật liệu như kim loại, hợp kim, inox, nhựa, gỗ,…
  • Keo kết dính: Có nhiệm vụ liên kết các hạt nhám lại với nhau cũng như gắn kết các hạt nhám với nền giấy, vải.
  • Nền giấy nhám: Thường là vải hoặc các loại giấy tổng hợp, là khoảng diện tích bề mặt để chứa các hạt nhám nói trên, tạo nên một miếng giấy nhám hoàn chỉnh.

Một số loại giấy nhám nước nhập khẩu còn sử dụng nền giấy nhám là cao su với nhiều ưu điểm nổi bật, chẳng hạn như sự kết dính giữa các hạt nhám với nền giấy nhám mạnh mẽ và chặt chẽ hơn, nhờ đó, hiệu quả đánh nhám tốt hơn, đồng thời, giúp giấy nhám nước bền hơn trong suốt quá trình sử dụng.

Công dụng và cách sử dụng giấy nhám nước

Công dụng và cách sử dụng giấy nhám nước
Công dụng và cách sử dụng giấy nhám nước
Giá bán giấy nhám nước hiện nay khoảng 90.000đ – 120.000đ /10 tờ– Tham khảo tại TIKI, SHOPEE, SENDO

Cũng như các loại giấy nhám thông thường khác, giấy nhám nước rất đa dạng chủng loại, nhất là hạt nhám có sự khác nhau rất lớn, từ loại thô, loại trung bình đến loại cực mịn. Vì thế, tùy vào mục đích, nhu cầu và tính chất công việc mà lựa chọn và sử dụng giấy nhám nước phù hợp, góp phần tiết kiệm chi phí đầu tư và gia tăng hiệu quả công việc.

Có những loại giấy nhám, tuy là giấy nhám nước nhưng vẫn có thể được sử dụng cho cả môi trường nước lẫn khô. Tuy nhiên, chúng phát huy hiệu quả tốt hơn trong môi trường nước, ít sinh bụi, nhờ đó, an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường. Khi sử dụng giấy nhám nước, bạn có thể đặt chúng dưới vòi nước đang chảy nhẹ hoặc nhúng giấy nhám nước vào nước rồi vò nát, sau đó chà nhẹ lên bề mặt đã được làm ướt.

Công dụng chính của giấy nhám nước là giúp đánh bóng, mang đến bề mặt nhẵn mịn, hoàn thiện cho sản phẩm.

  • Khả năng đánh bóng cao, rất bền bỉ và tiết kiệm, giấy nhám nước được ứng dụng trong mọi ngành nghề và lĩnh vực như:
  • Đánh bóng kim loại trong ngành xi mạ.
  • Đánh bóng hoặc mài mòn các chi tiết cơ khí trong ngành công nghiệp phụ trợ khác nhau.
  • Sản xuất linh kiện điện tử, điện lạnh, điện thoại.
  • Ngành sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy.
  • Sản xuất, chế tạo đồ gỗ nội thất.

Mua giấy nhám nước ở đâu?

Giấy nhám nước được bán rất phổ biến ở những cửa hàng về sơn, cửa hàng sắt,… còn nếu bạn ngại đi tìm thì có thể tham khảo trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Sendo,… Trên sàn bạn thỏa mái lựa chọn và so sánh. Lưu ý trước khi mua bạn nên hỏi chủ cửa hàng để được tư vấn độ nhám cho phù hợp với nhu cầu nhá.

Giá giấy nhám nước nhật bản

Giá tương đối rẻ, nếu bạn mua lẻ sẽ tầm từ 8.000đ tới 10.000đ / tờ. Còn mua sỉ thì bạn có thể liên hệ trực tiếp tới các của hàng cung cấp để được giá tốt nhất.

Cách sử dụng giấy nhám nước

Cách sử dụng giấy nhám nước
Cách sử dụng giấy nhám nước

Giấy nhám nước có thể sử dụng được ở cả 2 môi trường chà nhám khô và chà nhám nước. Nhưng thông thường, để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả chà nhám, người ta sẽ sử dụng trong môi trường chà nhám nước.

Bằng cách đặt giấy nhám dưới vòi nước đang chảy rồi thực hiện việc chà nhám, bụi và mùn sinh ra trong quá trình chà nhám sẽ được rửa trôi theo dòng nước, vừa giúp người dùng dễ dàng quan sát tình trạng công việc, vừa loại bỏ bụi và mùn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường xung quanh.

Hoặc đơn giản hơn, có thể nhúng giấy nhám vào nước cho ướt rồi thực hiện việc chà nhám.

Giá bán giấy nhám nước hiện nay khoảng 90.000đ – 120.000đ /10 tờ– Tham khảo tại TIKI, SHOPEE, SENDO

Lời kết

Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn, giúp bạn phân được giấy nhám khô, giấy nhám nước để có thể sử dụng vào những mục đích khác nhau của công việc.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *