Những câu hỏi thường gặp về triệt lông vĩnh viễn

0
71
Những câu hỏi thường gặp về triệt lông vĩnh viễn

Những câu hỏi thường gặp về triệt lông vĩnh viễn

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về nhu cầu triệt lông vĩnh viễn ở phụ nữ hiện nay, những người luôn theo đuổi vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính. Vấn đề là, vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu được liệu triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không và làm thế nào để triệt lông hiệu quả và tối ưu nhất. Hôm nay, Kênh hướng dẫn sẽ giúp bạn trả lời “Những câu hỏi thường gặp về triệt lông vĩnh viễn“.

Những câu hỏi thường gặp về triệt lông vĩnh viễn về sử dụng công nghệ Laser và TPL

Những câu hỏi thường gặp về triệt lông vĩnh viễn về sử dụng công nghệ Laser và TPL
Những câu hỏi thường gặp về triệt lông vĩnh viễn về sử dụng công nghệ Laser và TPL

1. Phương pháp triệt lông nào sẽ triệt lông vĩnh viễn?

Hiện nay có 2 phương pháp triệt lông vĩnh viễn có thể tin cậy được đó là Triệt lông vĩnh viễn bằng Laser và tẩy lông bằng Ánh sáng IPL.

Tuy nhiên

  • Theo nguyên tắc của phương pháp Triệt lông vĩnh viễn bằng Laser thì các tia Laser sẽ phá vỡ các sắc tố đen (melanin) trong da. Như vậy, nếu bạn có nhiều vùng lông màu sáng hoặc vàng thì triệt lông vĩnh viễn bằng laser sẽ không hiệu quả toàn phần.
  • Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ IPL có khả năng tự động điều chỉnh bước sóng phù hợp với mức độ dày mỏng của vùng lông được điều trị; dẫn truyền năng lượng một cách phù hợp đến nang lông và làm triệt tiêu sợi lông ngay từ mầm nhú; làm cho sợi lông mất khả năng nhận được thức ăn từ nang lông nên không thể mọc lại.

2. Triệt lông bằng Ánh sáng có gây ung thư da không?

Ánh sáng sử dụng trong triệt lông vĩnh viễn IPL thường phát ra dưới dạng chuỗi có bước sóng dao động từ 560 nm đến 1.200 nm, phù hợp với hầu hết các vùng da trên cơ thể. Và Ánh sáng IPL không có các tia UVA, UVB, UVC… nên vô hại đối với làn da, đồng thời, không gây ung thư da bạn nhé.

3. Triệt lông vĩnh viễn bằng Laser có làm thay đổi mày da không?

Triệt lông bằng Ánh sáng có gây ung thư da không?
Triệt lông bằng Ánh sáng có gây ung thư da không?

Như đã nói ở trên, triệt lông vĩnh viễn bằng laser sẽ phá vỡ các sắc tố đen trong da. Nguyên tắc này sẽ ảnh hưởng đến màu da của bạn, nếu bạn có màu da ngăm đen thì triệt lông sẽ khiến da bạn đổi màu và không đồng đều.

4. Triệt lông vĩnh viễn bằng Laser có đau không?

Hầu hết những lời quảng cáo dịch vụ triệt lông vĩnh viễn đều cho rằng triệt lông vĩnh viễn bằng tia laser không đau và không tác dụng phụ. Sự thật, điều này lại phụ thuộc vào khả năng chịu đựng và cơ địa của mỗi người.

5. Giá triệt lông vĩnh viễn là bao nhiêu?

Chi phí cho một liệu trình khá lớn. Triệt lông vĩnh viễn bằng laser không hề rẻ như mọi người nghĩ. Tuỳ vào vùng da bạn cần điều trị lớn hay nhỏ mà mức giá cho một liệu trình sẽ khác nhau. Thấp nhất cũng vài triệu đồng và dao động cho đến vài chục triệu đồng cho một liệu trình. Và bạn phải đến thẩm mỹ viện nhiều lần mới triệt lông vĩnh viễn.

Xem thêm: Giá triệt lông vĩnh viễn là bao nhiêu

Những câu hỏi thường gặp về triệt lông vĩnh viễn về sử dụng phương pháp đơn giản

Những câu hỏi thường gặp về triệt lông vĩnh viễn về sử dụng phương pháp đơn giản
Những câu hỏi thường gặp về triệt lông vĩnh viễn về sử dụng phương pháp đơn giản

Có rất nhiều phương pháp triệt lông đơn giản thực hiện được ngay tại nhà, giá tháng rẻ các bạn có thể tham khảo bài viết: Cách triệt lông vĩnh viễn đơn giản tại nhà

1. Cạo lông, waxing có ảnh hưởng gì không?

Cạo lông, Waxing sẽ không loại bỏ triệt để chân lông mà thậm chí còn kích thích lông mọc nhiều, đen và cứng hơn. Do đó, Kênh hướng dẫn có lời khuyên không nên cạo lông, waxing quá nhiều lần trong thời gian ngắn.

2. Có nên sử dụng thuốc triệt lông?

Có nên sử dụng thuốc triệt lông
Có nên sử dụng thuốc triệt lông

Thuốc tẩy lông thường chứa các chất như: axít thioglycolic, axít mercapto-propionic, axít thiolactic… Các chất này có tác dụng phân hủy cầu nối disulfur làm tan rã keratin, do đó làm cho lông lỏng gốc và nếu có lực tác động sẽ bị tẩy đi. Chỉ sau khoảng 3 phút là lông sẽ lỏng gốc và lau nhẹ là được tẩy.

Việc dùng thuốc tẩy lông phải thận trọng vì hoạt chất chính và khá nhiều chất gọi là phụ gia chứa trong thuốc là các hóa chất có khả năng gây dị ứng. Người sử dụng có thể gặp các tình trạng như: Nổi ban đỏ tại chỗ, ngứa ngáy, khô da, bong da.

Cần lưu ý phần lớn thuốc tẩy lông sẽ không tẩy lông vĩnh viễn vì chỉ tác động vào lông chứ không tác động vào nang lông. Vài tháng sau khi tẩy bằng thuốc, lông lại mọc như cũ.

Những câu hỏi chung về triệt lông vĩnh viễn

Những câu hỏi chung về triệt lông vĩnh viễn
Những câu hỏi chung về triệt lông vĩnh viễn

1. Triệt lông vĩnh viễn có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Thứ nhất: Lông có rất nhiều tác dụng như: Điều hòa nhiệt độ cơ thể thông qua cơ chế làm mát hoặc giữ ấm. Thu hút bạn tình, thông qua có chế phát tán mùi cơ thể.

Để quyết định có triệt lông không bạn nên tham khảo bài viết: Có nên triệt lông vĩnh viễn không?

Thứ hai: Bất cứ điều gì cũng có hai mặt và triệt lông cũng vậy. Việc triệt lông sẽ là có hại nếu bạn chọn sai phương pháp và thực hiện ở mức độ thái quá. Bằng phương pháp đúng đắn, triệt lông an toàn là điều hoàn toàn có thể. Nhất là đối với một số vị trí trên cơ thể, nếu không triệt lông, sức khỏe còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ bị tổn thương hơn.

2. Triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không?

Như đã nói ở trên có phướng pháp Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ IPL có thể coi là vĩnh viễn vì đạt khoảng 90% trở lên. Tuy nhiên cơ thể ta là một cơ thể sống nên vẫn mọc lông. Các biện phương pháp triệt lông chỉ là tạm thời ngắt thức ăn từ cơ thể nuôi dưỡng lông nên lông cũng tạm ngưng không mọc. Sau thời gian dài những nang lông hoạt động bình thường trở lại và tiếp tục mọc lông. Tuy nhiên lông được mọc thời điểm này mềm và mỏng hoàn toàn có thẩm mỹ không gây khó chịu cho chúng ta.

3. Phương pháp triệt lông bằng mỡ trăn an toàn và giá rẻ?

Mới đây rất nhiều các chị em chia sẽ trên mạng xã hội cũng như viết bài về phương pháp triệt lông bằng mỡ trăn. Qua tìm hiểu quả thực phương pháp này rất dễ thực hiện, giá thành rẻ mà còn rất nhiều tác dụng từ mỡ trăn

Xem thêm: Triệt lông vĩnh viễn bằng mỡ trăn

Sơ qua về phương pháp này

  • Đầu tiên: Sử dụng Kem triệt lông nhập khẩu Velvet
  • Tiếp theo: Vệ sinh lại một lần nữa vùng da đã triệt lông, sau đó thoa mỡ trăn nguyên chất U Minh Hạ đều lên vùng da, Massage và để mỡ trăn thẩm thấu vào da khoảng 2-4 tiếng.
  • Cuối cùng: Rửa sạch lại bằng nước. Mỗi ngày đều thoa mỡ trăn như vậy để ngăn chặn sự mọc lông trở lại.

Tham khảo

Giá triệt lông vĩnh viễn bằng mỡ Trăn U Minh Hạ
Giá triệt lông vĩnh viễn bằng mỡ Trăn U Minh Hạ
Giá CB 3 triệt lông vĩnh viễn UMIHA (Kem Velvet + Mỡ trăn) chỉ 490k: Tại đây
Giá CB 4 triệt lông vĩnh viễn UMIHA (2 Kem Velvet + 2 Mỡ trăn) chỉ 690k: Tại đây

Giá khuyến mãi trên áp dụng đến hết ngày 22/05/2019

Lời kết

Hi vọng bài viết đã giải đáp được “Những câu hỏi thường gặp về triệt lông vĩnh viễn” giúp bạn có thể tự tin lựa chọn phương pháp triệt lông phù hợp với từng của cá nhân.

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here