Bọc chân chống xe máy loại nào tốt, có nên dùng không?

Giá trị của bài viết: Giới thiệu đến bạn đọc phụ kiện bọc chân chống xe máy từ tác dụng, cấu tạo, phân tích để biệt giữa các chất liệu khác nhau, khuyến nghị có nên sử dụng không?  Đến đề xuất giới thiệu một số địa chỉ bán sản phẩm tốt, giá hợp lý đang được ưa chuông trên các trang thương mại điện tử.

Bọc chân chống xe máy là gì

Bọc chân chống xe máy hay (Giày chân chống, Miếng bao đệm bảo vệ bọc chống xe máy) là phụ kiện gắn thêm cho chân chống xe máy, ngoài việc an toàn cho người sử dụng, cũng có thể làm đồ trang chí cho chiếc xe của bạn, thường được làm bằng nhựa hoặc cao su, tiện sử dụng, dễ lắp đặt.

Tác dụng Bọc chân chống xe máy?

Tác dụng Bọc chân chống xe máy?
Phụ kiện nhỏ tác dụng lớn

Tác dụng chính của giày bọc chân chống xe máy là tránh bật móng chân, trầy xước, hỏng giày do va quẹt chân chống, đặc biệt thay thế hoàn hảo thảm lót xe máy để bảo vệ nền nhà bạn khỏi trầy xước, tang độ ma sát, đứng vững tại các địa hình chơn trượt.

Khác hẳn những sản phẩm giày chân chống xe máy giá rẻ, sản phẩm giày bọc chân chống xe máy thế hệ mới được sản xuất từ vật liệu PVC, không phải cao su tái chế như các sản phẩm trôi nổi và hàng Trung Quốc, do đó, độ bền sản phẩm cao gấp 4 lần các sản phẩm kém chất lượng khác.

Có nên mua ốp bọc chân chống xe máy?

Ngoài tác dụng như phân tích thì giày chân chống xe máy có rẻ rất rất rẻ chỉ khoảng 10.000đ đặc biệt có lúc khuyến mãi chỉ khoảng 7.000đ. Chính vì vậy mình nghĩ nếu bạn có nhu cầu thì cũng không nên ngần ngại gì mà không mua một chiếc.

Ngoài ra cũng có những sản phẩm cao cấp hơn được quảng cáo với rất nhiều các ưu điểm vượt trội bán với mức giá 30.000đ – 40.000đ tuy nhiên thực tế không hơn loại 10.000đ là bao. Các bạn nên xem kỹ trước khi mua hàng nhé.

Phân biệt giày bọc chân chống xe bằng cao su và PVC

GIÀY CHÂN CHỐNG XE MÁY

Đặc điểm Chất liệu PVC Chất liệu Cao su
Chịu nhiệt Cao( không cho lửa lan rộng) Dễ cháy
Độ đàn hồi Trung bình Cao
Tính dẻo dai Cao Trung bình
Độ cứng Rộng( từ mềm mịn đến cứng rắn) Trung bình
Chịu mài Mòn Cao Trung bình
Chống va đập Tuyệt vời Tuyệt vời
Chịu nén Tốt Trung bình

Mỗi loại giày trên, mỗi loại có những ưu điểm, khuyết điểm riêng, bạn đánh giá kỹ càng từng loại giày, cảm thấy loại nào phù hợp với nhu cầu, túi tiền và sở thích của mình nhất thì chọn mua nhé.

Thông thường giày chân chống bằng cao su rẻ hơn giày chân chống bằng chất liệu PVC.

Giới thiệu giày bọc chân chống xe máy

Hiện tại sản phẩm này trên các trang thương mại điện tử Tiki, Shopee, Sendo,… có giá dao động khoảng 10.000đ, tùy từng thời điểm khuyến mãi.

Cao su bọc chân chống xe máy

Ưu điểm của giày chân chống này

  • Chống lún cát khi dựng xe
  • Nâng cao tuổi thọ chân chống
  • Đặc tính kỹ thuật
  • Độ mài mòn: 0,7 cm3/1,61
  • Độ cứng: 80±5 Shore A
  • Sản phẩm có lỗ thoạt nước

Công dụng: Dùng để lót phía dưới chân chống xe gắn máy, tránh trầy xước khi đậu xe trên nền gạch men hoặc các vật liệu dễ trầy xước khác. Đặc biệt tránh tổn thương chân khi dắt xe mà quên gạt chân chống. Bảo vệ chân chống không bị mòn.

Ngoài ra giày chân chống xe máy còn nâng cao tuổi thọ của chân chống: Chân chống làm bằng kim loại lên không thể tránh khỏi việc bị bào mòn do ma sát với mặt sàn, hơn nữa, dưới tác động của đất, nước, cát sẽ khiến chân chống nhanh bị ăn mòn hơn khi bị rỉ sét. Nhưng bạn hoàn toàn có thê tăng tuổi thọ chân chống xe khi nói vui là “đi giày cho chân chống”.

Cách sử dụng: Gắn miếng lót vào chân chống. Dùng dây rút để cố định miếng lót (hoặc có loại có đai bằng kinh loại thì sùng tua vít siết chặt lại).

Lời kết

Hy vọng bài viết giúp bạn tìm được chiếc bọc chân chống xe máy vừa ý, tuy nhỏ gọn nhưng là một phụ kiện vừa giữ an toàn cho bạn và sàn nhà của bạn

Xem thêm

Móc treo xe máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *